Hôm nay,  

26 DB Gửi Thư Cho Obama Đòi Xét Lại Việc Dùng Phi Cơ Robot

15/06/201200:00:00(Xem: 9064)
WASHINGTON - Phe chỉ trích các trận không tập gọi là "chữ ký" của phi cơ không người lái đã tìm thấy đồng minh tại cơ quan lập pháp.

26 dân biểu ký 1 văn thư đả kích chiến dịch ấy và yêu cầu lãnh đạo hành pháp xét lại các hậu quả, đồng thời giải thích nhu cầu không tập bằng phi cơ không người lái.

Thư gửi TT Obama hôm Thứ Tư ghi "Chúng tôi quan ngại về tổn thất nhân mạng của thường dân và cá nhân vô tội có thể không liên quan - hoạt động của phi cơ không người lái là không trong sáng và thiếu giám sát".


Thư khuyến cáo mang chữ ký của nhà lập pháp chủ trương là dân biểu Dennis Kucinich (DC-Ohio) và trên 24 nhân vật của 2 đảng, gồm dân biểu Ron Paul (CH-Texas), John Conyers (DC-Michigan).

Thư này nhắc nhở: hoạt động của phi cơ không người lái có thể làm tăng và kéo dài tâm lý chống Hoa Kỳ ở hải ngoại.

Các dân biểu cụ thể đòi hỏi giải thích từ tham mưu trưởng liên quân về tiên trình quyết định không tập để bảo đảm tính hợp thức cũng như cách tính toán và phân tích tổn thất nhân mạng của thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến đấu cơ không người lái MQ-Reaper sẽ làm nên lịch sử về phi đội robot đầu tiên mà Ngũ Giac Đài sẽ cho xông trận tại Iraq và Afghanistan vào muà xuân 2008.
Một ngày sau các vụ nổ bom tại miền bắc Iraq giết hại ít nhất 80 người và khoảng 150 người bị thương, Tướng Graem Lam của quân đội Anh hôm Thứ Hai công nhận
Hình ảnh của 3 công dân Hoa Kỳ gôc Iran xuất hiện trên màn ảnh của đài truyền hình nhà nươc Iran - đây cũng là lần đầu tiên người ta có thể thấy hình ảnh
Bà Robin Munis 40 tuổi bị bắn trúng đầu sau giữa đêm Thứ 7 tại nhà hàng The Old Chicago - trươc đó, cảnh sát đã yêu cầu 1 tay súng bắn
PTT Cheney Đến Atlanta
Tướng Peter Pace của TQLC hôm Thứ Hai cho biết Bộ tổng tham mưu liên quân đang xem xét 1 loạt định hướng mới tại Iraq, nếu TT Bush thấy là cần thiết
TT Hoa Kỳ George W. Bush và TT Ba Lan Lech Kaczynski hôm Thứ Hai cam kết tiến hành dàn phòng thủ phi đạn ngay sát cánh Nga bất kể Moscow bày tỏ giận dữ.
Hôm chủ nhật, vị lãnh đạo giáo phận Los Angeles, lớn nhất nuơc, đã xin lỗi chung hàng trăm người sẽ có phần chia trong cuộc dàn xếp bồi thường
TT Bush hôm Thứ Hai loan báo 1 hội nghị quôc tế họp vào muà Thu sẽ quy tụ 2 phe Israel, Palestine, và cac lân bang Arap để tiếp sưc khôi phục
Một người đàn ông mang một khẩu súng và tuyên bố “Ta là hoàng đế” đã bị bắn chết hôm Thứ Hai bên ngoài trụ sở Thống Đốc Bill Ritter bởi một nhân viên an ninh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.