Hôm nay,  

70% Dân Mỹ: Yêu Mến Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama; Ban Vận Động Tranh Cử Của Obama Đưa Bà Michelle Vào Trận

15/06/201200:00:00(Xem: 8682)
WASHINGTON - Ban vận động tranh cử của TT Obama bắt đầu khai thác vũ khí lợi hại là đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Tỉ lệ hậu thuẫn của ông Obama thường lên xuống trong vài năm qua, nhưng uy tín của bà Michelle vẫn là vững mạnh liên tục. Các kết quả thăm dò dân ý ghi nhận gần 70% công chúng yêu mến đệ nhất phu nhân luôn tươi cười và vóc dáng thể thao, không kém khi bà mới vào Bạch Ốc năm 2008. Bà Michelle Obama không là "vũ khí bí mật" để chống lại cựu thống đốc Romney.

Ban vận động của TT Obama đã đưa bà Michelle đi tiếp xúc với cử tri và các nhà tài trợ, hâm nóng đám đông cảm tình viên tại các tiểu bang chao đảo. Bà Michelle Obama cũng dẫn đầu chương trình thể dục trong hàng loạt tiết mục reality TV gọi là "The Biggest Loser" - bà sắp xuất hiện ở vai trò giám khảo trong 1 chương trình hướng dẫn làm bếp.

Nhưng, không nên chờ bà Michelle Obama nói chuyện chính trị. Theo ông Lex Paulson, 1 cố vấn tranh cử năm 2008, yếu tố không chính trị là chià khoá để bà Michelle Obama đuợc ưa chuộng.

Bà Jodi Kantor, phóng viên của New York Times theo dõi gia đình Obama từ năm 2007 và tác giả của tập sách "The Obamas", nhận xét "Bà Michelle là người vận động miễn cưỡng" - bà Kantor nhắc lại tuyên bố mới đây của bà Michelle trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình, rằng "Tôi không chú ý tới chính trị - không bao giờ". Nhưng, theo bà Kantor, nay đệ nhất phu nhân chú ý, vì lần này là khít khao, là khó khăn. Bà Kantor cho hay: cuộc vận động chống béo phì trẻ em và vai trò làm mẹ, làm vợ của bà Michelle Obama đuợc ngưỡng mộ. Nỗ lực giúp đỡ gia đình quân nhân của bà Michelle có sức thu hút với cử tri lao động da trắng mà ông Obama khó chinh phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chế tạo thuốc OxyContin là Purdue Pharma, và những người chủ của nó, tức gia đình Sackler, đề nghị dàn xếp hơn 2,000 vụ kiện chống lại công ty với số tiền từ 10 tỉ đô đến 12 tỉ đô la.
Nhà chế tạo thuốc OxyContin là Purdue Pharma, và những người chủ của nó, tức gia đình Sackler, đề nghị dàn xếp hơn 2,000 vụ kiện chống lại công ty với số tiền từ 10 tỉ đô đến 12 tỉ đô la.
WASHINGTON - Trong cuộc họp báo chung với TT Macron vào Thứ Hai 26/08, TT Trump tỏ ý muốn tiếp đón hội nghị G-7 kế tiếp tại cơ sở an dưỡng thuộc chủ quyền của ông tại Miami.
WASHINGTON - Từ 2016, 1 số nhà dự báo tên tuổi đã đoán trước suy thoái nếu ứng viên TT Donald Trump thắng.
WASHINGTON - Dân biểu Sean Duffy (CH-Wisconsin) loan báo hôm Thứ Hai 26/08 quyết định không tái tranh cử. Ông trở thành nhà lập pháp thứ 12 của đảng CH “bỏ tàu” theo cách nói của nhà báo.
WASHINGTON - Số cuộc điện thoại gọi vào tổng đài của FBI tiếp nhận mật báo về bạo động súng chứng kiến sự gia tăng 70%, tiếp theo sau 2 vụ nổ súng tàn sát tại El Paso và Dayton.
BOSTON - Ismail Ajjawi 17 tuổi gốc Palestine là tân sinh viên Harvard đến từ Lebanon bị từ chối nhập cảnh theo xác nhận ngày Thứ Ba 27-8 của trường Harvard.
WASHINGTON - Để chống lại dịch xử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ (hay vaping), cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) phóng quảng cáo truyền hình là cảnh ảo thuật gia đường phố dùng gậy để giáo dục trẻ vị thành niên về các rủi ro của vaping.
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ.
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.