Hôm nay,  

5 DB Dân Chủ Theo Cộng Hòa Bỏ Phiếu Xóa Sổ ObamaCare

13/07/201200:00:00(Xem: 7013)
WASHINGTON - Không dân biểu CH nào chống lại đề nghị thu hồi luật cải tổ y tế (ObamaCare, cũng là ACA) trong khi 5 dân biểu DC ngả theo phe CH trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư - kết quả là 244 tán đồng, 185 phản đối.

Bằng nỗ lực phối hợp, phe CH Hạ Viện đã có thể vận động trước 30 phiếu để thu hồi hay lọai bỏ 1 phần của luật cải tổ y tế ban hành năm 2010.

Mọi nỗ lực tương tự thất bại tại Thượng Viện.

Nhưng, cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư đem lại cơ hội chính trị để các dân biểu chọn thế đứng của mình trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Mike McIntyre (đại biểu North Carolina) loan báo bỏ phiếu theo phe CH - ông đang vận động tái tranh cử khó khăn tại đơn vị mà phe CH là đa số sau cuộc tái phân định ranh giới. Dân biểu DC Dan Boren (Oaklahoma) và dân biểu Mike Ross (DC-Arkansas) đều bỏ phiếu đòi thu hồi ObamaCare năm 2011, vẫn bỏ phiếu như cũ - ông Boren và ông Ross sắp nghỉ hưu và không bận tâm với việc tái tranh cử.


Điều ngạc nhiên là dân biểu Jim Matheson (DC-Utah) không bỏ phiếu đồng ý thu hồi ObamaCare năm 2011, nay xác nhận sẽ chống trong mọi cơ hội. Ông Matheson tuyên bố hôm Thứ Tư "Cần loại bỏ 1 lần cho xong để làm lại theo hướng đúng - tôi sẵn sàng làm việc với 2 đảng để tìm giải pháp luỡng đảng để đáp ứng thử thách này". Ông Matheson là dân biểu DC duy nhất của tiểu bang Utah đối đầu ngôi sao mới nổi của Tea Party là chính khách Mia Love đang muốn trở thành dân biểu phụ nữ da đen đầu tiên của đảng CH tại Hạ Viện liên bang - bà Love đã nhận đuợc hậu thuẫn của phu nhân ứng viên TT, bà Ann Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Anurima Bhargava, Ủy Viên của Ủy Ban Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) hôm Thứ Tư tuyên bố bảo trợ của bà đối với người cổ võ tự do tôn giáo Việt Nam và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nguyễn Bắc Truyền
Ông Pete Buttigieg, thị trưởng 37 tuổi của South Bend (Indiana), vươn lên tới hạng 5 trong cuộc tranh luận thứ 5 giữa các ứng viên TT của đảng DC
Trong chương trình Brian Kilmeade Show, NS David Perdue (CH-Georgia) mô tả tố giác của nhân chứng trong cuộc điều tra các sai phạm của TT Trump là không tới mức để luận tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.