Hôm nay,  

Mỹ: Nhập Siêu Tăng 13% Trong Tháng 7; Mỹ: Nhập Siêu Với TQ Lên Tới 30.1 Tỉ MK

05/09/201300:00:00(Xem: 6651)
WASHINGTON - Bộ thương mại báo cáo khiếm ngạch mậu dịch mở rộng trong Tháng 7 vì xuất cảng giảm và nhập cảng tăng - khiếm ngạch Tháng 7 là 39.1 tỉ MK, là tăng 13% so với khiếm ngạch Tháng 6 là 34.5 tỉ.

Nhập cảng xe, động cơ và phụ tùng động cơ tăng với trị giá kỷ lục là 26.5 tỉ, phần lớn cung cấp cho các cơ xưởng đặt tại Canada và Mexico.

Xuất cảng Tháng 7 giảm 0.6% so với tháng trước. Tuy nhiên, khuynh hướng giảm khiếm ngạch đang tiếp diễn. Tính cả Tháng 7, khiếm ngạch trung bình đã giảm từ 39.3 tỉ xuống 39.1 tỉ MK trong 3 tháng.


Kinh tế gia phỏng đoán khuynh hường này tiếp tục trong lúc kinh tế toàn cầu tăng và nhu cầu mua hàng hoá Hoa Kỳ tăng.

Kinh tế gia Yelena Shulyatyevva tại BNP Parisbas (New York) nói: chúng ta có thể mong đợi khiếm ngạch mậu dịch thu hẹp trong quý 3.

Khiếm ngạch mậu dịch với Trung Quốc vẫn là lớn, trị giá 30.1 tỉ MK trong Tháng 7.

Sự yếu kém của các nền kinh tế châu Âu cũng có thể nhận thấy qua báo cáo của Bộ thương mại, là hàng hoá Hoa Kỳ xuất cảng qua châu Âu trong Tháng 7 trị giá 21.1 tỉ MK, là giảm 7.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm cư dân đã thắp nến cầu nguyện trên đường phố phía trứơc Tòa Thị Chính Kirkwood City Hall hôm Thứ Sáu 8-2-2008
Sau 2 lần giải phẩu chỉnh hình mũi tốn kém hàng ngàn đô la, bà Debra Dunn ghét khuôn mặt của mình đến
Reuters dẫn lời của người đứng đầu cuộc khảo sát trạng thái của người tiêu thụ do Đại Học Michigan và Reuter phối hợp thực hiện
Bình luận viên hãng tin AP vừa cảnh báo, trong khi bạn gặp điều buồn bực mà lại đi mua sắm, bạn có thể sa vào tình huống nguy hiểm
Bài báo của ký giả Alice Dembner nhận định về chương trình trợ cấp bảo hiểm ở bước khởi đầu, cho rằng sẽ khó khăn gấp bội
Thượng nghị sĩ John McCain, thấy rõ sẽ là ứng viên Cộng Hòa đề cử ra tranh Tổng Thống, đêm Thứ Sáu đã xoay qua tấn công các đối thủ Dân Chủ
Có nhiều loại bọ không lớn hơn cọng lông mi nhưng đã gây nên nhiều nỗi đe doạ to lớn cho rừng rậm qua nhiều thập niên.
Theo một cuộc thăm dò vừa được thực hiện, có 86% các sinh viên đại học các năm đầu tiên vẫn liên lạc thường xuyên với mẹ.
Các kinh tế gia nghiên cứu thị trường việc làm cho biết rằng mặc dù viễn ảnh khủng hoảng kinh tế đang đe dọa nền kinh tế
Uy tín của   TT Bush hạ thấp chưa từng thấy - kết quả thăm dò dư luận của AP-Ipsos ghi nhận tỉ lệ công dân tán thành việc làm của ông là 30%
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.