Hôm nay,  

Mỹ: Nhập Siêu Tăng 13% Trong Tháng 7; Mỹ: Nhập Siêu Với TQ Lên Tới 30.1 Tỉ MK

05/09/201300:00:00(Xem: 6400)
WASHINGTON - Bộ thương mại báo cáo khiếm ngạch mậu dịch mở rộng trong Tháng 7 vì xuất cảng giảm và nhập cảng tăng - khiếm ngạch Tháng 7 là 39.1 tỉ MK, là tăng 13% so với khiếm ngạch Tháng 6 là 34.5 tỉ.

Nhập cảng xe, động cơ và phụ tùng động cơ tăng với trị giá kỷ lục là 26.5 tỉ, phần lớn cung cấp cho các cơ xưởng đặt tại Canada và Mexico.

Xuất cảng Tháng 7 giảm 0.6% so với tháng trước. Tuy nhiên, khuynh hướng giảm khiếm ngạch đang tiếp diễn. Tính cả Tháng 7, khiếm ngạch trung bình đã giảm từ 39.3 tỉ xuống 39.1 tỉ MK trong 3 tháng.


Kinh tế gia phỏng đoán khuynh hường này tiếp tục trong lúc kinh tế toàn cầu tăng và nhu cầu mua hàng hoá Hoa Kỳ tăng.

Kinh tế gia Yelena Shulyatyevva tại BNP Parisbas (New York) nói: chúng ta có thể mong đợi khiếm ngạch mậu dịch thu hẹp trong quý 3.

Khiếm ngạch mậu dịch với Trung Quốc vẫn là lớn, trị giá 30.1 tỉ MK trong Tháng 7.

Sự yếu kém của các nền kinh tế châu Âu cũng có thể nhận thấy qua báo cáo của Bộ thương mại, là hàng hoá Hoa Kỳ xuất cảng qua châu Âu trong Tháng 7 trị giá 21.1 tỉ MK, là giảm 7.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi Thủ Tướng Anh Gordon Brown loan báo hôm Thứ Ba là ông chuẩn bị cắt giảm quân số Anh tại Iraq gần 20%, thì bên phía Hoa Kỳ
Hôm chủ nhật, nghị sĩ Barack Obama mở thêm văn phòng đại diện tranh cử tại thành phố Oakland, ở bờ đông bắc Vịnh San Francisco
Hôm Thứ Hai, Tướng Peter Pace hết nhiệm vụ tham mưu trưởng liên quân - người kế nhiệm là đô đốc Mike Fullen, do Bộ Trưởng QP Robert Gates chọn lựa.
Kể từ hôm Thứ Hai, tất cả công dân Hoa Kỳ du lịch Canada, Mexico và các quốc gia vùng Caribê phải có sổ thông hành
Hôm Thứ Hai, cảnh sát North Carolina phong toả 7 trường học của thị trấn Stateville trong lúc tìm bắt thủ phạm giết người gây án tại Mooresville
Hôm nay, American Airlines cho biết công ty rất vui mừng được Bộ Giao Thông Hoa Kỳ thử nghiệm trao cho quyền bắt đầu bay giữa Phi Trường Quốc Tế 
1 cầu thủ sinh viên của trường đại học Memphis bị bắn chết tối Chủ Nhật trong khuôn viên trường - các lớp học ngày Thứ 2 bị hủy bỏ.
 Một loạt bão lốc di chuyển qua tiểu bang Iowa hồi tối chủ nhật, đưa tới mưa lớn và cuồng phong - một số nhà và kho của nông trại bị hư hỏng
Do ảnh hưởng của cuộc thương lượng giữa phe chủ và công nhân, hãng GM sẽ đóng của 2 cơ xưởng, mỗi nơi 1 tại Indiana và Michigan
Trưa Thứ Hai, tin từ Wall Street cho biết chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lại vượt qua mức điểm 14,000, lần thứ nhì kể từ gần 3 tháng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.