Hôm nay,  

Mỹ: Kích Cầu 238 Tỉ MK, Chỉ Còn 3 Tỉ MK Chưa Thu Lại Được

9/16/201300:00:00(View: 9234)
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư rằng đáp ứng lớn của chính phủ đối với vụ khủng hoảng kinh tế 5 năm trước đã được trả hết, tránh được sự sụp đổ như thảm họa của hệ thống tài chánh.

Trong phúc trình đánh dấu kỷ niệm phá sản của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers, Bộ Tài Chánh bào chữa việc cấp hàng trăm tỉ đô la của người đóng thuế để bảo vệ các ngân hàng, các định chế tài chánh lớn và các công ty sản xuất xe hơi.

Phúc trình nói rằng, "Không có đáp ứng mạnh của chính quyền, thiệt hại đã còn tồi tệ xa hơn và phí tổn sau cùng để sửa chữa thiệt hại sẽ rất cao."


Phúc trình nói rằng chính phủ đã lấy lại được những gì chi tiêu - hay ngay cả chuyển thành lợi tức - trong Chương Trình Cứu Nguy Tài Sản Khó Khăn và kích cầu các ngân hàng nhà cửa Fannie Mae và Freddie Marc.

Trong số 238 tỉ đô la bơm vào hơn 700 ngân hàng nguy cơ sụp tiệm, chỉ có 3 tỉ đô la là chưa được trả lại.

Từ 182 tỉ đô la cứu nguy công ty bảo hiểm lớn nhất Mỹ, chính quyền đã thu hồi 205 tỉ đô la, dù gồm 17 tỉ đô la gia tăng trên mặt giấy tờ vẫn chưa ghi nhận.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cách biên giới Canada chưa tới 2 dặm, giá 1 liều thuốc chích insulin tại Canada là 30 MK, nhưng người bệnh Detroit phải mua với giá cao gấp 10.
Nhà riêng tại Baltimore của dân biểu Elijah Cuimmings bị quân gian xâm nhập cuối tuần qua. Ông Cummings đã xua đuổi, kẻ trộm bỏ đi.
Sát ngày giờ quyết định từ chức của thống đốc Ricardo Rossello có hiệu lực (là 5 giờ chiều Thứ Sáu 2 tháng 8), Puerto vẫn chưa có thống đốc thay thế.
1 phúc trình của hệ thống phòng chống dịch bệnh (CDC-Atlanta) cho thấy tử vong gây ra do xử dụng thuốc quá liều lượng là cao hơn tại thành phố
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào Mỹ.
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
Trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa 2 nước, ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompep đả kích các hành động tại châu Á của Trung Cộng sau khi gặp người đồng cấp Trung Cộng lần đầu tiên năm nay.
Thương lượng mậu dịch tại Shanghai đã kết thúc không tiến triển. 2 bên hẹn gặp lại trong tháng tới.
TT Trump giữ im lặng với cuộc tranh luận tối Thứ Ba của 10 ứng viên TT của đảng DC.
cử tri trông đợi đấu lý như “cận chiến” giữa 10 ứng viên TT của đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tối Thứ Tư 31/07 đã không phải thất vọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.