Hôm nay,  

Mỹ: Kích Cầu 238 Tỉ MK, Chỉ Còn 3 Tỉ MK Chưa Thu Lại Được

16/09/201300:00:00(Xem: 9268)
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư rằng đáp ứng lớn của chính phủ đối với vụ khủng hoảng kinh tế 5 năm trước đã được trả hết, tránh được sự sụp đổ như thảm họa của hệ thống tài chánh.

Trong phúc trình đánh dấu kỷ niệm phá sản của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers, Bộ Tài Chánh bào chữa việc cấp hàng trăm tỉ đô la của người đóng thuế để bảo vệ các ngân hàng, các định chế tài chánh lớn và các công ty sản xuất xe hơi.

Phúc trình nói rằng, "Không có đáp ứng mạnh của chính quyền, thiệt hại đã còn tồi tệ xa hơn và phí tổn sau cùng để sửa chữa thiệt hại sẽ rất cao."


Phúc trình nói rằng chính phủ đã lấy lại được những gì chi tiêu - hay ngay cả chuyển thành lợi tức - trong Chương Trình Cứu Nguy Tài Sản Khó Khăn và kích cầu các ngân hàng nhà cửa Fannie Mae và Freddie Marc.

Trong số 238 tỉ đô la bơm vào hơn 700 ngân hàng nguy cơ sụp tiệm, chỉ có 3 tỉ đô la là chưa được trả lại.

Từ 182 tỉ đô la cứu nguy công ty bảo hiểm lớn nhất Mỹ, chính quyền đã thu hồi 205 tỉ đô la, dù gồm 17 tỉ đô la gia tăng trên mặt giấy tờ vẫn chưa ghi nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lực lượng cứu hỏa thành phố New Orleans hôm Thứ Ba phải đem xe cần câu đến 1 nhà kho để chữa cháy
Cuộc chạy marathon đã định tại Boston vẫn tiến hành dưới mưa, và nhiệt độ trên 50 độ. Các tay đua tự trang bị đủ
Phóng viên từ Florida báo cáo nhà chức trách hôm Thứ Ba đóng cửa trường trung học Hollywood Hills sau khi được tin mật báo
Sát thủ giết 32 người tại đại học Virginia Tech và sau đó tự tử tên là Cho Seung-Hui, một sinh viên Nam Hàn 23 tuổi
Nhân chứng nghe có tiếng nổ, nhưng các nhà điều tra chưa xác nhận. Công nhân cứu nạn đã đem được nạn nhân ra ngoài
1 báo cáo của chính phủ ghi nhận giá xăng bán lẻ tăng 11 tuần lễ liên tiếp - các lý do là nhu cầu cao, các nhà máy lọc dầu hoạt động
Bão đã qua tại tiểu bang New Jersey, và để lại cảnh ngập lụt rộng lớn - tính chung tiểu bang, trên 1400 người di tản
Trường đại học St Edwards tại Austin (Texas) tổ chức di tản tất cả các ngôi nhà bên trong khuôn viên sau khi thư đe dọa nổ bom
Có phải cô thiếu nữ tuyệt sắc 18 tuổi Emily Jane Hilscher là nguyên nhân làm hung thủ Cho Seung-Hui say mê tới điên cuồng"Đó là câu hỏi của báo The Daily Telegraph 
Bộ thương mại báo cáo doanh thu bán lẻ Tháng 3 tăng 0.7%, sau khi đã tăng 0.5% trong Tháng 2, là nhiều nhất kể từ Tháng 12
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.