Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 3793)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
NEW YORK CITY - Cảnh sát sở tại xác nhận 2 gói khả nghi phát giác tại trung tâm thành phố New York, gần ga xe điện vào giờ cao điểm lưu thông sáng Thứ Sáu 16/08, nhưng sau đó xác định không là chất nổ.
SALINAS - Bạo động trong nhà giam đưa 8 người vào bệnh viện – 50 người khác bị thương nhẹ.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng báo tin: Hạ Viện sẽ xem xét nhanh đề nghị bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện chấm dứt sớm thông lệ nghỉ hè để trở lại nghị trường xem xét luật súng.
WASHINGTON - TT Trump muốn tái lập hoạt động của các Viện âm thần để góp phần hạn chế bạo động súng.
Tổng Thống Donald Trump được tường trình là thích thú trong việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới cho Hoa Kỳ là đảo Greenland, lãnh địa tuyết phủ của Đan Mạch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.