Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 4204)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 phát biểu hiếm hoi, cựu ngoại trưởng Tillerson cho ký giả của CBS biết “Trump là con người vô kỷ luật.”
3 nhân vật thân cận TT Trump lại được công luận chú ý khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller công bố thông tin mới trong ngày Thứ Sáu về cuộc điều tra “hồ sơ Nga”,
BEDMINSTER - Khi tranh cử TT, ông Trump tự hào tuyên bố: không thuê di dân nhập lậu làm việc xây dựng tại Trump International Hotel – điều đó không đúng với cơ sở khác thuộc đế quốc Trump.
WASHINGTON - 155000 việc làm tạo ra trong tháng qua là không nhiều, nhưng là đủ để duy trì tiềm lực kinh tế bình ổn với tỉ lệ thất nghiệp 3.7% là thấp nhất trong gần nửa thế kỷ.
WASHINGTON - TT Trump sắp thay thế chánh văn phòng John Kelly, theo tiết lộ của các viên chức cao cấp – số phận của cựu Tướng Kelly là đề tài đồn đoán từ trước bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
NEW YORK - Người vô danh gọi điện thoại báo động cơ sở CNN New York: 5 quả bom đã được đặt tại cao ốc Time Warner ở Coumbus Circle.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Heather Nauert 48 tuổi được TT Trump chọn để giao trọng trách đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ, thay thế ĐS Nikki Haley xin thôi việc.
WASHINGTON - TT Trump loan báo quyết định cử ông William Barr làm bộ trưởng tư pháp, thay thế ông Jeff Session đã từ chức (theo yêu cầu của ông Trump) ngay sau bầu cử giữa kỳ.
SAN JOSE, CA -- Một toán đặc nhiệm cảnh sát đã thực hiện một chiến dịch bố ráp ma túy hồi tuần trước, nhắm vào băng đảng tội phạm và đã bắt 4 người đàn ông San Jose.
WASHINGTON - Trung Cộng đòi Canada và Hoa Kỳ làm rõ vụ bắt giữ Meng Wanzhou, con gái của chủ nhân, cũng là giám đốc tài chính của đại doanh nghiệp viễn thông Huawei. Meng bị bắt tại Vancouver hôm 1-12 và có thể bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.