Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 4256)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cựu giám đốc công ty Microsoft đã bị truy tố tại tòa án liên bang vào tuần trước về 5 tội chuyển tiền gian lận trong một kế hoạch kiếm lời bằng việc đánh cắp từ Microsoft.
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.
Thương vụ nhà cửa tại miền Nam California đã sút giảm trong tháng 9 với tỉ lệ lớn nhất kể từ thời điểm sụt giảm sâu nhất của Đại Suy Thoái, theo phúc trình về nhà cửa mới nhất bởi Hội Các Nhà Địa Ốc California (CAR) cho biết.
California đang mở rộng chương trình cho phép người cao niên có thu nhập thấp và người khuyết tật có đủ điều kiện cho việc chăm sóc tại nhà thay vì ở nhà điều dưỡng.
SAN JOSE, CALIF. – Nghiên cứu được công bố hôm Thứ Ba bởi công ty cho vay tiền, Lending Tree, cho thấy San Jose là thành phố tốt nhất cho những doanh nhân thuộc thế hệ baby boomer.
Tỉ lệ tử vong vì ung thư phổi thấp của California đã cứu được gần 5,000 mạng sống trong năm 2014 – và tiết kiệm cho California được 500 triệu đô la chỉ một năm đó, theo phân tích của CALmatters trong tham khảo với các nhà nghiên cứu sức khỏe công cộng. Những tiết kiệm đó sẽ gia tăng nhiều tỉ đô la trong các thập niên tới, theo các chuyên gia cho biết.
TUCSON, ARIZONA – Walmart, Target, và Kroger đang tung rượu vang cao cấp ra bán. Nhiều công ty đang theo chân của Trader Joe’s và tất cả sự thành công mà họ có với rượu gái rẻ – hay vài thứ như được gọi là “rượu giá 2 đô.”
Chi tiêu của chính quyền tăng nhanh, đặc biệt đối với quốc phòng, được báo cáo chiếm gần một nửa mức gia tăng kinh tế kể từ giữa năm 2017.
Địa ốc tại California là mắc nhất so với phần còn lại của nước Mỹ. Theo chỉ số tháng 9 của Zillow’s, giá trung bình đối với căn nhà biệt lập trong tiểu bang là $549,000 là cao, nhưng giá hà thì có khi caon hơn tại 4 thành phố lớn nhất:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.