Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 4347)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chuyên gia ngân hàng Jamie Dimon tuyên bố tại bản doanh JP Morgan Chase (New York): nếu tranh cử TT, sẽ đánh bại Trump.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng John Kerry bị chính quyền Trump đả kích về “hoạt động ngoại giao trong bóng tối” với viên chức Iran – ông Kerry nhận đã họp nhiều lần với viên chức Iran, cả về thỏa ước nguyên tử Vienna mà Washington đơn phương giải kết từ Tháng 5. Viên chức Bạch Ốc nói với Fox News “các tiếp xúc với Tehran của Kerry là đáng hổ thẹn, vì dân quân được Iran hậu thuẫn tấn công gây thương vong thường dân tại Syria, Iraq và Yemen”.
Ngày 12/09/2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới gồm XS, XS Max và XR. Như mọi năm, iPhone mới ra mắt cũng đồng nghĩa với việc iPhone cũ bị khai tử hoặc giảm giá.
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.
Apple vẫn luôn phát sóng trực tiếp các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, nhưng chỉ có những người sử dụng nền tảng của Apple và truy cập vào trang web chính thức của Apple mới có thể theo dõi trực tiếp.
LYNN HAVEN, Fla. - Một cuộc rượt đuổi cao tốc do cảnh sát tuần cảnh xa lộ Florida Highway Patrol đã làm cho người bị truy đuổi thương tích trầm trọng hôm Thứ Ba 11/9/2018.
WASHINGTON -- Nhiều cơ sở kinh doanh Hoa Kỳ liên kết trong một vận động để chống lại chính sách TT Trump phạt thuế quan nhiều quốc gia.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) cho hay: bão Florence sức mạnh cấp 4 đưa cuồng phong tốc độ 130 dặm/giờ tới gần bờ North Carolina vào trưa Thứ Năm – gió và sóng biển dâng cao tiến vào từ tối Thứ Năm hay sáng Thứ Sáu.
WASHINGTON - Tiến sĩ Scott Gottlieb, giám đốc “cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc – FDA” báo động: nhu cầu sử dụng các sản phẩm gọi là e-cigarettes trong giới vị thành niên đang trở thành đại dịch, cần ngăn cấm.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.