Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 4400)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BALTIMORE - 2 ngày sau khi từ nhiệm, 1 nhân viên của Sở cảnh sát Baltimore bị truy tố tội đại hình vì đấm nhiều lần và vật xuống đất 1 công dân như hình ảnh ghi lại trong video.
BROWARD - 6 tháng sau vụ nổ súng tại trường Douglas (Parkland, quận Broward) gây thiệt mạng 17 người, học sinh sắp trở lại khi niên học mới bắt đầu - nhiều em vẫn cảm thấy dư âm của vụ tàn sát trùng thời điểm Valentine’s Day.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: hồi ký gọi là “kể hết” do 1 cựu phụ tá Bạch Ốc xuất bản hôm Thứ Ba là trường hợp phô bày hiếm hoi “thế giới Trump” là nội các đòi hỏi sự trung thành với mọi cộng sự viên - số phụ tá mất việc không thể đếm hết bằng 10 ngón tay.
WASHINGTON - Kết quả sơ tuyển chưa là chính thức cho thấy đối thủ của thống đốc CH Phil Scott trong tổng tuyển cử Tháng 11 là Christine Hallquist, ứng viên đổi giống công khai đầu tiên.
WASHINGTON - 1 nhân vật có lập trường kỳ thị và cực hữu đến mức bị mạng Twitter loại trừ, là Paul Nehlen, đã bị đánh bại trong sơ tuyển của đảng CH để thay thế chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan.
BOSTON - Tài liệu công bố tuần này từ hồ sơ kiện tập thể 250 trang của “Liên đoàn dân quyền – ACLU” cho thấy chiến dịch phối hợp giữa “Cơ quan Kiểm soát Di trú và Biên giới - ICE” và “Thẩm Quyền Nhập Tịch Và Di Trú - USCIS” gài bẫy để bắt và tống xuất di dâân tìm kiếm quy chế thường trú hợp pháp bằng hôn thú, đặc biệt tại vùng New England.
WASHINGTON - Tin TT Trump tạo ra nhiều việc làm cho người da đen gấp 3 lần TT Obama trong 8 năm tại chức đã đuợc tham vụ báo chí Sarah Sansers cải chính, hôm Thứ Ba – bà Sanders nói: số việc làm do 2 TT tạo ra là đúng, nhưng khung thời gian là sai.
Trong vòng 2 năm, DeepMind – công ty chuyên về AI tách ra từ Google – đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người.
Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.