Hôm nay,  

Tòa LB: Cali Cấm Súng Giấu Kín Nơi Công Cộng Là Vi Hiến

15/02/201400:00:00(Xem: 3415)
SAN FRANCISCO - Toà phúc thẩm liên bang số 9 đã bác bỏ các quy định của California về vũ khí giấu kín vì vi phạm tu chính án hiến pháp số 2 về quyền mang súng.

Quyết định bằng 2 phiếu thuận 1 phiếu chống kết luận: các quận của tiểu bang không thể đòi hỏi cá nhân có hồ sơ "sạch" khi làm đơn xin giấy phép mang súng giấu kín để chứng tỏ mục đích tốt đẹp để nhận giấy phép ngoài nhu cầu tự vệ.

Cho tới nay, tiểu bang California cấm cá nhân mang súng ở chốn công cộng nếu không có giấy phép loại này. Thường thì cảnh sát tiểu bang cấp phép với các đòi hỏi về đức tính tốt, lý do có giá trị và qua huấn luyện thích hợp. Cơ quan công lực thường đòi hỏi ứng viên xin giấy phép chứng minh nguy cơ thật hay những nguyên nhân khác ngoài nhu cầu tự vệ.

Toà phúc thẩm nói "Đòi hỏi này vi phạm quyền của ứng viên theo tu chính án hiến pháp số 2".

Chánh án Diarmuid O'Scannlain viết phán quyết của phe đa số "Quyền mang súng gồm quyền mang vũ khí có thể sử dụng bên ngoài nhà ở vì quyền tự vệ hợp pháp."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.