Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Bủa Lưới Cản Phi Đạn Ở Đông Á

09/02/201600:00:00(Xem: 5116)
WASHINGTON - Viên chức và giới chuyên môn quốc phòng tại Hoa Kỳ cho hay: vụ phóng phi đạn tại Bắc Hàn có thể khiến Hoa Kỳ thiết lập hệ thống chống phi đạn tại châu Á – vụ phóng phi đạn cũng gây ảnh hưởng bất lợi với các quan hệ giữa Beijing với Hoa Kỳ và Nam Hàn.

Pyongyang loan báo: phi đạn đưa vệ tinh lên quỹ đạo hôm chủ nhật, nhưng bị nghi ngờ là thử phi đạn tầm xa trá hình.

Washington muốn trấn an các đồng minh Nam Hàn và Nhật về bảo đảm an ninh – Hoa Kỳ và Nam Hàn sắp bắt đầu thảo luận kế hoạch huy động hệ thống phòng thủ vùng cao độ (hay THAAD). Trung Quôc đang sẵn bực mình với phản ứng của Hoa Kỳ về đảo nhân tạo tại Trường Sa, nhanh chóng tỏ quan ngại về radar xâm nhập không phận – phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh “Khi theo đuổi an ninh của riêng mình, không nên ảnh hưởng các quyền lợi an ninh của nước khác”.


Viên chức Hoa Kỳ tiết lộ: Bắc Hàn phóng phi đạn 1 tháng sau vụ nổ nguyên tử thứ 4 giúp Seoul chinh phục các thành phần chính trị ngần ngại phản ứng mạnh.

Tokyo đã từ lâu quan ngại về chương trình phi đạn của Pyongyang đã báo trước: đang cứu xét kế hoạch THAAD để củng cố an ninh. THAAD đuợc thiết lế để cản phá phi đạn trong giai đoạn bay sau cùng chứng tỏ là hiệu quả với phi đạn tầm ngắn và tầm trung, nhưng chưa biết là thế nào với phi đạn tầm xa. Ngũ Giác Đài đã đặt hàng thêm 2 hệ thống THAAD với nhà thầu là công ty Lockheed Martin – THAAD có thể đuợc vận chuyển bằng đuờng bộ, đường biển hay bằng phi cơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.