Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Bủa Lưới Cản Phi Đạn Ở Đông Á

09/02/201600:00:00(Xem: 5219)
WASHINGTON - Viên chức và giới chuyên môn quốc phòng tại Hoa Kỳ cho hay: vụ phóng phi đạn tại Bắc Hàn có thể khiến Hoa Kỳ thiết lập hệ thống chống phi đạn tại châu Á – vụ phóng phi đạn cũng gây ảnh hưởng bất lợi với các quan hệ giữa Beijing với Hoa Kỳ và Nam Hàn.

Pyongyang loan báo: phi đạn đưa vệ tinh lên quỹ đạo hôm chủ nhật, nhưng bị nghi ngờ là thử phi đạn tầm xa trá hình.

Washington muốn trấn an các đồng minh Nam Hàn và Nhật về bảo đảm an ninh – Hoa Kỳ và Nam Hàn sắp bắt đầu thảo luận kế hoạch huy động hệ thống phòng thủ vùng cao độ (hay THAAD). Trung Quôc đang sẵn bực mình với phản ứng của Hoa Kỳ về đảo nhân tạo tại Trường Sa, nhanh chóng tỏ quan ngại về radar xâm nhập không phận – phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh “Khi theo đuổi an ninh của riêng mình, không nên ảnh hưởng các quyền lợi an ninh của nước khác”.


Viên chức Hoa Kỳ tiết lộ: Bắc Hàn phóng phi đạn 1 tháng sau vụ nổ nguyên tử thứ 4 giúp Seoul chinh phục các thành phần chính trị ngần ngại phản ứng mạnh.

Tokyo đã từ lâu quan ngại về chương trình phi đạn của Pyongyang đã báo trước: đang cứu xét kế hoạch THAAD để củng cố an ninh. THAAD đuợc thiết lế để cản phá phi đạn trong giai đoạn bay sau cùng chứng tỏ là hiệu quả với phi đạn tầm ngắn và tầm trung, nhưng chưa biết là thế nào với phi đạn tầm xa. Ngũ Giác Đài đã đặt hàng thêm 2 hệ thống THAAD với nhà thầu là công ty Lockheed Martin – THAAD có thể đuợc vận chuyển bằng đuờng bộ, đường biển hay bằng phi cơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux
GREAT FALLS - Vào ngày cuối tháng 9, sau khi phủ ngập Montana bằng hơn 1 foot tuyết, bão sớm mùa đông di chuyển qua hướng đông, đe dọa gây ra lũ và hiện tượng thời tiết nghiêm trọng tại “đại bình nguyên” và vùng trung-tây.
CHICAGO - Javier Garcia, cư dân Illinpois 22 tuổi, lái xe phóng vào thương xá Woodfield từ của hàng của Sears hôm Thứ Sáu 27/09.
WASHINGTON - Tin ngày Chủ Nhật 29/09 ghi: đa số cử tri tán đồng luận tội TT Trump.
BBC tường thuật: Cựu chưởng lý của Ukraine - ông Lutsenko - cho biết “chính quyền Kiev không làm việc điều tra theo yêu cầu của 1 viên chức Washington
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Bảy 29/08, Chuẩn ứng viên TT đảng DC Beto O’Rourke tuyên bố tại Austin (Texas): việc tốt nhất TT Trump có thể làm là từ chức, hơn là buộc quốc dân trải qua 1 tiến trình phức tạp không cần thiết.
Viện Sức Khỏe Quốc Gia (NIH) đã tặng 1 tỉ đô la để chiến đấu với bệnh nghiện và đau nhức kinh niên
Được hiến tặng 20 triệu đô la, Đại Học University of California tại Los Angeles (UCLA) mở một viện nghiên cứu về sự tử tế,
Theo như kế hoạch đánh thuế đề nghị bởi chuẩn ứng viên tổng thống Dân Chủ Bernie Sanders, nhà tỉ phú Amazon sẽ phải đóng thuế lên đến $9 tỉ trong năm nay!
Vào một ngày Thứ Hai đầu tuần ở Tòa An Giao Thông & Đô Thị Thành Phố New Orleans- thành phố nổi tiếng với tệ nạn say xỉn nơi công cộng và phá rối trị an- người ta thấy có 52 người bị bắt, mặc áo liền quần màu vàng và nâu sẫm
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.