Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7670)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Trong 1 cử chỉ xoa dịu tâm lý thất vọng của hàng chục triệu cử tri Hoa Kỳ sau tổng tuyển cử với phe bại là ứng viên Hillary Clinton, 1 nhóm công dân Canada gợi ý dân 4 tiểu bang Washington
WASHONGTON - Ứng viên đắc cử Donnald Trump sẽ đem quà giáng sinh tới cho thống đốc Quỹ dự trữ liên bang qua ống khói, gồm tăng công chi và giảm thuế như đã hưá hẹn trong thời gian tranh cử
WASHINGTON - TT đắc cử Donald Trump chọn chính khách kỳ cựu Reince Priebus để giao chức chánh văn phòng Bạch Ốc – trước đó, ông tuyên bố sẽ tức khắc ký lệnh trục xuất từ 2 đến 3 triệu di dân bất hợp pháp sau khi tuyên thệ nhậm chức.
WASHINGTON - TT đắc cử Donald Trump chủ trương chống phá thai – ứng viên PTT trong liên danh tranh cử của ông là Mike Pence, thống đốc Indiana
WASHINGTON - Tuần lễ vừa qua là 1 thời điểm khó khăn với 1 số người, đặc biệt là bà Hillary Clinton, ứng viên TT thất cử.
Và trong khi ngày càng có nhiều người California rơi vào tình trạng không vừa túi tiền, họ đang phát hiện ra rằng tốn kém của việc không có đủ nhà vừa túi tiền lan sang các lãnh vực khác của cuộc sống.
Theo Viện Institute for College Access and Success, 55% sinh viên tại California sẽ tốt nghiệp với món nợ trung bình hơn $21,000 trong tiền vay nợ học.
“Thật khó để nói bao nhiêu lời nói [của Trump] là khoa trương và bao nhiêu là tư duy chính sách thật sự,” theo Jock OConnell, kinh tế gia và nhà tư vấn mậu dịch quốc tế tại Sacramento, cho biết.
California từ lâu được thừa nhận là dẫn đầu toàn cầu trong việc giải quyết biến đổi khí hậu, và đúng như thế. Các chính sách tích cực của chúng ta ủng hộ năng lượng sạch,
Hơn một nửa dân Mỹ không thể có tiền để chi tiêu hơn $100 mỗi tháng cho việc chăm sóc sức khỏe vào năm 2017, theo thăm dò HealthPocket cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.