Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7731)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tim Kaine và Mike Pence hôm Thứ Ba đã tranh luận nhưng sự đối đầu của họ thực sự thì tập trung vào 2 người khác: Hillary Clinton và Donald Trump.
NEW YORK - Có tới 34,000 người chuyển giới tại Hoa Kỳ sẽ có thể phải đối diện với vấn đề bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới bởi vì thẻ ID của họ không đúng với giới tính của họ,
BRUSSELS - 1 ngày sau khi Bạch Ốc loan báo ngưng đàm phán với Nga về tái lập hưu chiến tại Syria, ngoại trưởng John Kerry xác nhận: Hoa Kỳ không từ bỏ sứ mạng tìm kiếm hoà bình.
WASHINGTON - Trong lúc vận động giúp phu nhân Hillary tranh cử TT hôm Thứ Hai, cựu TT Bill Clinton tuyên bố “Affordable Care là điều điên rồ nhất thế giới”
Trong 1 chương trình của MSNBC tuần qua, cựu thống đốc tiểu bang New Mexico cố tìm cách kể ra tên 1 nhà lãnh đạo ngoại quốc mà ông ngưỡng mộ và thú thật là đã chỉ tìm thấy sự trống rỗng.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN phát sóng hôm Thứ Ba, ông Biden tuyên bố “Nếu nói về năng lực, ông ấy không thể mang bao dụng cụ chơi golf 18 lỗ”.
WASHINGTON - Trong nhiều tháng vận động tarnh cử của tỉ phú địa ốc Donald Trump, người ta đã thấy xuất hiện ngày càng nhiều tin tức về cách đối xử với phụ nữ của ông.
WASHINGTON - Hôm thứ Ba 4/10/2016, ứng cử viên Phó Tổng Thống Cộng Hòa Mike Pence sẽ tranh luận với ứng cử viên Phó Tổng Thống Dân ChuTim Kaine tại Longwood University ở Farmville, Va.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn về nhiều vấn đề của New York Magazine, TT Obama bày tỏ sự hoang mang với đảng CH hoài nghi ông như là 1 người chống lại đạo Chúa,
WASHINGTON - Đề nghị cho điều trần lại đề nghị hoãn trục xuất 4 triệu di dân của TT Obama đã bị tối cao pháp viện bác bỏ hôm Thứ Hai
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.