Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 8544)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Từ 2 năm trước, tỉ phú sòng bài Las Vegas là Sheldon Adelson đã mở cuộc sơ tuyển riêng để chọn tài trợ ứng viên CH nào tranh cử TT.
Ông McConnell tuyên bố tại hội trường Thượng Viện “TT có quyền đề cử. Thượng Viện có quyền cung cấp sự đồng thuận hay không – trong trường hợp này là không”.
Sáng kiến này cho phép người trên 21 tuổi mang súng tại khuôn viên trường, nhưng không cho phép tại ký túc xá hay tại các cuộc tranh tài thể thao.
Trong quý 4-2015 tính đến hết Tháng 1, doanh thu tại các cửa hàng hoạt động từ hơn 1 năm tăng 8.9% so với dự đoán của giới phân tích là tăng 5.3%.
WASHINGTON - Trung Quốc biết rằng họ không thể theo đuổi mô hình chú trọng vào xuất cảng để phát triển kinh tế, và cần có thời gian để thay đổi – đó là nhận định của TT Obama trong buổi họp các thống đốc.
WASHINGTON - TT Obama cho biết ông cảm thấy lạc quan thận trọng về cơ may thương ước xuyên Thái Bình Dương (TPP) đuợc Hạ Viện thông qua
Cựu thống đốc Jeb Bush tuyên bố bỏ cuộc hôm Thứ Bảy thu 2.45 triệu, xếp hạng nhì và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thu hơn 723,000, xếp hạng 3.
ATLANTA - Đèn tắt bất ngờ trong lúc tỉ phú Donald Trum tiếp xúc cử tri Atlanta tại Georgia World Congress Center hôm chủ nhật – ông Trump nổi nóng, nhưng tuyên bố “Tôi thích thế này
WASHINGTON - Thẩm quyền liên bang yêu cầu Apple giúp FBI “bẻ khoá” điện thoại di động của 1 trong 2 tay súng tàn sát tại San Bernardino để mở rộng điều tra
Những người mua nhà chụp hơn 27,500 căn nhà và condo tại California trong tháng 1 khi giá trung bình lên tới $400,000, theo công ty nghiên cứu cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.