Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 9463)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bà Dana Loesch, phát ngôn viên của Hội Súng (NRA), tuyên bố: nhiều cơ sở truyền thông yêu thích các vụ nổ súng tàn sát vì có sức thu hút, và họ sẵn sàng thừa cơ khai thác để làm tăng khán giả.
WASHINGTON - The Southern Poverty Law Center (SPLC) vừa phổ biến 1 phúc trình cho thấy số tổ chức hiềm khích hoạt động tại Hoa Kỳ tăng trong năm đầu nhiệm kỳ của TT Trump – phe cực hữu Neo-Nazi chứng kiến sức tăng 22%.
WASHINGTON - Văn thư của Bộ ngoại giao và Bộ quốc phòng xác nhận hôm Thứ Năm: lực lượng Hoa Kỳ hoạt động tại Syria và Iraq có thể tiếp tục hiện diện hợp pháp sau nỗ lực đánh tan “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” trong vùng.
PYEONGCHANG - Team USA đã kết thúc 20 năm chờ đợi để giựt huy chương vàng môn hockey nữ tại thế vận hội PyeongChang hôm Thứ Năm khi đánh bại đối thủ là Canada.
BEJING/TOKYO -- Cả Trung Quốc và Nhật Bản đều gây bất công thương mại với Hoa Kỳ. Đó là lời của Tổng Thống Trump trong báo cáo kinh tế, theo thông tấn NHK. Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố báo cáo kinh tế đầu tiên của ông hôm thứ Tư.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2018 sẽ được Apple tổ chức từ ngày 4 đến ngày 06/06/2018 tại San Jose, California, Mỹ.
WESTMINSTER, Calif. (VB)– Cảnh sát đã bắt 14 người rạng sáng thứ Tư 21/2/2018 tại một quán cà phê giữa Little Saigon trong chiến dịch bố ráp cờ bạc bất hợp pháp tại một quán cà phê nơi đây, nơi đa số khách là người gốc Việt.
WHITTIER, Calif. -- Cảnh sát hôm Thứ Tư đã khám phá 2 khẩu súng liên thanh AR-15, và 2 súng lục và 90 băng đạn dùng trong quân đội tại nhà một học sinh bị cho là có am mưu sẽ bắn loạn xạ vào một trường trung học Nam California.
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, tại Bạch Ốc, TT Trump, là người ủng hộ quyền súng và nhận được hậu thuẫn tối đa của Hội Súng (NRA) đã tiếp học sinh, phụ huynh và nhà giáo là nạn nhân của bạo động súng, gồm những người chịu ảnh hưởng của vụ nổ súng tàn sát tại trường học của cộng đồng Parkland (Florida) tuần qua.
WASHINGTON - Hội địa ốc (NAR) báo tin: doanh số bán nhà Tháng 1 giảm mạnh hơn dự kiến, giảm nhiều hơn từ hơn 3 năm trong lúc sự thiếu hụt nhà bán liên tục đẩy giá nhà lên cao và người mua nhà lần đầu bị gạt sang bên lề.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.