Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7251)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUINTANA ROO - 8 trong 12 người chết trong tai nạn xe chở du khách ngoạn cảnh ở Mexico hôm Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
MIAMI - 2 hệ thống bão bắt đầu di chuyển hôm Thứ Tư gây tai nạn xe cộ từ Texas đến tiểu bang Washington.
WASHINGTON - Phe đa số Hạ Viện được trông đợi biểu quyết thuận chung cuộc đề luật cải tổ thuế của đảng CH trong ngày Thứ Tư, đem lại cho TT Trump thành tựu lập pháp quan trọng đầu tiên trong năm đầu nhiệm kỳ.
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà tăng hơn mong đợi trong tháng qua, đạt kỷ lục gần 11 năm, là tín hiệu về xung lực của thị trường địa ốc sau nhiều tháng trì trệ.
WASHINGTON - Thượng Viện sẽ thảo luận trong tháng tới 1 đề luật lưỡng đảng về di trú sẽ giải quyết chương trình DACA của chính quyền trước về di dân bất hợp pháp theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên, theo tiết lộ của nghị sĩ CH Jeff Flake.
WASHINGTON - Trưởng khối đa số Thượng Viện loan báo: sau khi Hạ Viện biểu quyết vào buổi chiều, Thượng Viện sẽ thảo luận và biểu quyết vào buổi tối luật thuế cải tổ (tên tắt TCJA).
WASHINGTON - Thông điệp về “chiến lược an ninh quốc gia mới” của TT Trump chiều 18-12 là định hướng vận động sức mạnh toàn cầu, phát triển các liên minh mới, củng cố các cam kết, cùng trong lúc phối trí hệ thống phi đạn phòng thủ – chủ trương cuả TT thứ 45 là nâng cấp giáo dục, mở rộng và tăng tốc nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tu bổ hạ tầng cơ sở, đáp lại thách thức kinh tế và chiến luợc từ Trung Cộng.
SEATTLE - Các nhà điều tra liên bang cho biết: đoàn xe Amtrak chạy trật đường ray bên ngoài thành phố Tacoma (tiểu bang Washington) gây thiệt mạng 3 người khi đang chạy với tốc độ 80 dặm/giờ tại đoạn đuờng giới hạn tốc độ là 30 dặm/giờ.
LOS ANGELES - Trên 8000 lính cứu hoả chống cháy rừng tại các quận Ventura và Santa Barbara (California) là đội quân chữa cháy lớn nhất lịch sử tiểu bang, theo ghi nhận của báo Los Angeles Times.
WASHINGTON - Hồ sơ kiện mới đệ nạp ủy hội tuyển cử liên bang (FCC) tố cáo ủy ban trung ương đảng DC (hay DNC) đã dùng các đảng bộ vào việc lách tránh giới hạn về tài trợ tranh cử, và rửa tiền để hậu thuẫn cựu ngoại trưởng Hillary Clinton tranh cử TT trong năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.