Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7413)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một công ty có trụ sở tại Irvine trả cho khách hàng cho những quan điểm của họ, MFour Mobile Research, một trong 114 công ty tại California vừa tặng 91.4 triệu đô
Phúc trình của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho thấy thanh niên đang khó khăn để lập nghiệp ở tuổi trưởng thành, khi 1/3 thanh niên sống với cha mẹ – 2.2 triệu người không đi học và không có việc làm.
SYLMAR, LOS ANGELES, CA – Một nghiên cứu thuộc loại này lần đầu tiên cho thấy rằng hàng ngàn việc làm tại California có thể bị mất vì cắt giảm nước, và đó mới chỉ là một trong những hậu quả khác.
Cơ Quan định giá tín dụng có uy tín Moodys Investor Service đã công bố phúc trình rất quan trọng hôm Thứ Tư về tình trạng tài chánh của San Bernardino,
Gần một nửa bệnh viện tại California nhận được điểm C hay thấp hơn cho điểm an toàn bệnh nhân trên bảng phúc trình toàn quốc nhằm thúc giục các trung tâm y tế làm nhiều hơn nữa để ngăn chận thương tích và tử vong.
Trong khi số tử vong do cảnh sát tạo ra đã thu hút sự chú ý trên cả nước, ít ai để ý tới những thương tích không chết người được gây ra bởi lực lượng chấp pháp tại Hoa Kỳ.
Hội The American Lung Association (ALA) đã công bố phúc trình Tình Trạng Không Khí năm 2017 và khu vực Reno – Carson City – Fernley không được cho điểm tốt.
Bản tin NHK ghi nhận rằng vòng đối thoại kinh tế đầu tiên giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ diễn ra tại Tokyo vào thứ Ba. Bản tin đã phỏng vấn bà Matsumoto Asuka,
Cuôc khảo sát của Travel and Leisure về những nơi quyến rũ nhất Hoa Kỳ, tính theo nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực dân địa phương “có nóng hay không”...
Một cuộc nghiên cứu trên mạng iSeeCars.com cho thấy rằng khi tính tất cả các kiểu xe hơi đang có, chỉ trung bình 1.3% xe sẽ chạy tới mức 200,000 dặm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.