Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7434)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu Tướng Michazel Flynn, là cố vấn an ninh quốc gia bị ép từ chức vì tai tiếng có liên lạc với viên chức Nga, sẵn sàng trả lời chất vấn tại Capitol Hill để đuợc miễn truy tố
Số dàn khoan dầu tại Hoa Kỳ tăng, báo hiệu sản luợng dầu khai thác bằng kỹ thuật thủy lực gọi là fracking đang tăng, góp phần vào nguồn cung toàn cầu tiếp tục thặng dư.
WASHINGTON -- Tướng Mike Flynn đã đề nghị nói chuyện với FBI và các ủy ban tình báo ở cả Thượng Viện và Hạ Viện về những gì ông biết về liên hệ có thể có giữa chính phủ Nga và ban vận động tranh cử của Donald Trump.
WASHINGTON - Viên chức chính quyền liên bang đã xác nhận 1 điểm chính trong tố giác nhóm cộng sự của tỉ phú Trump liên lạc với Moscow – đó là 1 nhà ngoại giao Nga làm việc tại thủ đô Washington là gián điệp.
WASHINGTON - TT Trump khai chiến với Freedom Caucus cũng như đảng DC – Freedom Caucus là tập họp gần 30 vị dân cử cùng đảng CH không tán đồng dự thảo “American Health Care Act - AHCA”
WASHINGTON - Ái nữ Ivanka của TT Trump đã chính thức trở thành công chức liên bang, ở vị trí phụ tá TT không lãnh lương, theo loan báo từ Bạch Ốc,
HONOLULU - Sắc lệnh của TT Trump tạm cấm dân 6 nước Hồi Giáo nhập cảnh trong 3 tháng đã bị 1 vị chánh án Hawaii đình chỉ thi hành vô thời hạn - sắc lệnh này bị phê bình là vi hiến, vì kỳ thị tôn giáo.
WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: sức tăng trưởng kinh tế 3 tháng cuối năm qua đã đuợc tính toán với tỉ lệ tăng 2.1%, cao hơn 0.2% so với phỏng định trước, nhưng vẫn là yếu.
ALBUQUERQUE - Phi công của hãng American Airlines qua đời trên chuyến bay từ Dallas tới tiểu bang New Mexico hôm Thứ Tư, khi chỉ còn cách phi trường Albuquerque 2 dặm
WASHINGTON - Giữa tiệc khoản đãi các nghị sĩ và phu nhân tại East Room của Bạch Ốc, TT Trump đưa ra 1 phát biểu hiếm hoi về Iraq, xác nhận “Lực lượng Hoa Kỳ hành động hiệu quả tại Iraq,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.