Hôm nay,  

Android 8.1 Sẽ Thu Nhỏ Các Ứng Dụng Ít Sử Dụng

15/11/201700:00:00(Xem: 7522)
Android 8.1
Khoảng giữa tháng 11/2017, các nhà phát triển của trang XDA Developers đã phát hiện ra một đoạn mã trong Android 8.1, cho thấy Android sẽ tự giảm kích thước của những ứng dụng đã lâu không sử dụng, hay nói cách khác, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ có nhiều chỗ trống hơn.

Có một vị trí để Google hoặc các nhà sản xuất có thể cấu hình xem sau bao nhiêu ngày không được sử dụng thì ứng dụng sẽ bị thu gọn, các ROM cook cũng có thể can thiệp vào dễ dàng. Mặc định tính năng giảm kích thước ứng dụng không tự động mở sẵn, các nhà sản xuất muốn sử dụng sẽ tự kích hoạt cho thiết bị của họ. Android 8.1 có lẽ sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2018.

Vậy, Android 8.1 giảm kích thước của ứng dụng như thế nào? Từ lâu Android đã có một công cụ gọi là dexopt, được sử dụng để tối ưu các file *.dex – định dạng file chạy được biên dịch từ những dòng lệnh của lập trình viên. Các file *.dex thường được zip lại thành file *.apk để có thể phát hành hay cài đặt một cách dễ dàng. Sau khi tối ưu, file *.dex sẽ được chuyển thành file *.odex và lưu vào cache của máy ảo Dalvik, nằm ở đường dẫn /system/framework hoặc /system/app, nên sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhiều hơn, bù lại chạy nhanh hơn. Việc không đưa các ứng dụng không sử dụng qua quy trình sẽ giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cache, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ứng dụng khởi động.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 nghị sĩ CH, Bill Cassidy (Louisiana) và Susan Collins (Maine), đã đệ trình đề luật thay thế luật chăm sóc sức khoẻ của chính quyền trước quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.
Truyền thông trong nước đưa tin: tân TT Donald Trump quyết định chấp thuận 2 đường ống dẫn dầu bị thách thức bằng sắc lệnh ký ban hành trong ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - Politico đưa tin: chính quyền Trump bổ nhiệm các thành viên của “nội các bóng tối” gồm cố vấn cao cấp đặt tại các cơ quan liên bang
WASHINGTON - Giới phân tich của QH cho biết: thiếu hụt ngân sách liên bang khi TT Trump nhận bàn giao là ở mức 559 tỉ MK trong lúc tiềm năng kinh tế là ổn định.
WASHINGTON - Nghị sĩ Chuck Schumer, thủ lãnh phe DC tại Thượng Viện, định giới thiệu 1 đề luật hạn chế quyền của TT Trump trong việc nới lỏng các trừng phạt chống lại nhà cầm quyền Nga.
WASHINGTON - 2 nguồn tin thông thạo cho hay tân TT Donald Trump ký ban hành trong ngày Thứ Hai sắc lệnh rút lui từ tiến trình thương luợng hiệp ước tự do mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (hay TPP).
WASHINGTON - 1 nhóm luật gia dự định lập hồ sơ kiện lên toà liên bang chống lại TT Donald Trump vì ông cho phép các doanh nghiệp của ông nhận tiền của chính phủ ngoại quốc, là vi hiến.
WASHINGTON - Các quan hệ của cố vấn an ninh Michael Flynn của TT Donald Trump với viên chức Nga đang là mục tiêu điều tra của cơ quan phản gián Hoa Kỳ.
WASHINGTON—Các tiệm ăn Hoa Kỳ kết thúc năm 2016 với hình ảnh không sáng sủa, trong khi kết toán thương vụ cùng cửa tiệm yếu nhất trong hơn 5 năm,
WASHINGTON -- Có khoảng hơn 1/10 dân Mỹ nói rằng họ sẽ chết trong nợ nần… Chính xác là 12% dân Mỹ nghĩ rằng họ sẽ chết trong nợ nần,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.