Hôm nay,  

Phỏng Vấn Tỉ Phú TQ 3 Ký Giả VOA Bị Đuổi

16/11/201700:00:00(Xem: 5225)
WASHINGTON -- Bàn tay Tập Cận Bình thò tay sang thủ đô Mỹ, bịt miệng cả đài VOA?

Ba nhân viên Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đã bị thông báo là ban giám đốc dự định sa thải họ vì đã phỏng vấn một nhà bất đồng chính kiến người Trung Quốc, theo tin The Washington Free Beacon.

Ba người naỳ tên là Sasha Gong, Fred Wang, và Robert Li cùng làm việc trong Ban Hoa Ngữ VOA.

Họ bị Ban Giám Đốc VOA gửi thư riêng từng người hôm 3 tháng 11/2017 rằng VOA dự định sa thải họ về tội chống lệnh trên, và tôị vi phạm nội quy tường trình tin tức của đài.

Nhóm 3 phóng viên này cùng với một nhân viên khác đã bị ngưng việc từ tháng 4/2017. Người thứ 4 đã trở lại làm việc ở VOA, nhưng bị giáng cấp.

Bởi vì VOA và Bộ Ngoaị Giao Mỹ bị áp lực phải hủy bỏ cuộc phỏng vấn Guo Wengui, một tỷ phú lưu vong đang sống ở New York.


Bản tin Free Beacon nói Guo bị chính phủ TQ dồn nỗ lực bịt miệng ông này để không tiết lộ các hoạt động tình báo TQ và tình hình tham nhũng cấp cao.

Gong là trưởng ban Hoa ngữ ở VOA, nói những người bị sa thải sẽ khiếu nại.

Bà nói với Free Beacon rằng VOA dẫn ra tội “cãi lệnh” nhưng “có 2 sự kiện họ không nói ra: Thứ nhất, kế hoạch phỏng vấn được chấp thuận từ ban quản đốc, và chính Ban quản đốc quay chiều sau khi bị chính phủ TQ áp lực.

Cuộc phỏng vấn dài 3 giờ với Guo bị chận lại sau một giờ 20 phút hôm 19/4/2017.

VOA sau đó nói việc chận bỏ là hiểu nhầm nội bộ.

Gong nói, “Tôi tin chắc chắn là ban quản đốc VOA lạnh cẳng vì CSTQ áp lực. Phi lý là VOA, cơ quan liên bang lại nghe lệnh từ Bắc Kinh và liên thủ với Cộng sản TQ để truy bức phóng viên.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (USFTC) đã đồng ý kết thúc cuộc điều tra mới nhất nhắm vào các vấn đề cá nhân của Facebook với tiền trả 5 tỉ đô la.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình.
WASHINGTON - TT Trump cho hay: sẽ họp báo chiều Thứ Năm 11-7 về “quốc tịch vào thống kê dân số”.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố vị trí của mình trong chiến dịch vận động tranh cử TT, vào ngày 11 tháng 7, cựu PTT Joe Biden phê bình định hướng đối ngoại của chính quyền Trump là lệch lạc và quá khích.
NEW ORLEANS - 1 hệ thống bão nhiệt đới di chuyển về hướng Louisiana đang tăng sức mạnh.
LOS ANGELES - Khoảng 250,000 người California mua bảo hiểm động đất sẽ thấy bất ngờ không vui trong vài tháng tới, là bảo phí tăng gấp đôi hay gấp 3.
WASHINGTON - Chính quyền Trump bãi bỏ đề nghị giảm giá thuốc chữa bệnh, là đề nghị đầy tham vọng về kiểm soát giá thuốc. Lý do: hãng bảo hiểm y tế sẽ chuyển gánh nặng nhiều tỉ MK giảm giá từ các viện bào chế qua vai của bệnh nhân Medicaid.
COATESVILLE, Pennsylvania - Hãng Lockheed Martin quyết định duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất trực thăng Sikorski ở Pennsylvania, theo yêu cầu của TT Trump.
WASHINGTON - Giá hàng tiêu thụ Tháng 6 tăng mạnh nhất 18 tháng. Nhiều sản phẩm và dịch vụ tăng giá.
NEW YORK - Như đã được đoán trước, vào ngày 10 tháng 7, công tố liên bang đề nghị án phạt tù chung thân với trùm ma túy Mexico được biết với tên El Chapo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.