Hôm nay,  

Phỏng Vấn Tỉ Phú TQ 3 Ký Giả VOA Bị Đuổi

16/11/201700:00:00(Xem: 5231)
WASHINGTON -- Bàn tay Tập Cận Bình thò tay sang thủ đô Mỹ, bịt miệng cả đài VOA?

Ba nhân viên Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đã bị thông báo là ban giám đốc dự định sa thải họ vì đã phỏng vấn một nhà bất đồng chính kiến người Trung Quốc, theo tin The Washington Free Beacon.

Ba người naỳ tên là Sasha Gong, Fred Wang, và Robert Li cùng làm việc trong Ban Hoa Ngữ VOA.

Họ bị Ban Giám Đốc VOA gửi thư riêng từng người hôm 3 tháng 11/2017 rằng VOA dự định sa thải họ về tội chống lệnh trên, và tôị vi phạm nội quy tường trình tin tức của đài.

Nhóm 3 phóng viên này cùng với một nhân viên khác đã bị ngưng việc từ tháng 4/2017. Người thứ 4 đã trở lại làm việc ở VOA, nhưng bị giáng cấp.

Bởi vì VOA và Bộ Ngoaị Giao Mỹ bị áp lực phải hủy bỏ cuộc phỏng vấn Guo Wengui, một tỷ phú lưu vong đang sống ở New York.


Bản tin Free Beacon nói Guo bị chính phủ TQ dồn nỗ lực bịt miệng ông này để không tiết lộ các hoạt động tình báo TQ và tình hình tham nhũng cấp cao.

Gong là trưởng ban Hoa ngữ ở VOA, nói những người bị sa thải sẽ khiếu nại.

Bà nói với Free Beacon rằng VOA dẫn ra tội “cãi lệnh” nhưng “có 2 sự kiện họ không nói ra: Thứ nhất, kế hoạch phỏng vấn được chấp thuận từ ban quản đốc, và chính Ban quản đốc quay chiều sau khi bị chính phủ TQ áp lực.

Cuộc phỏng vấn dài 3 giờ với Guo bị chận lại sau một giờ 20 phút hôm 19/4/2017.

VOA sau đó nói việc chận bỏ là hiểu nhầm nội bộ.

Gong nói, “Tôi tin chắc chắn là ban quản đốc VOA lạnh cẳng vì CSTQ áp lực. Phi lý là VOA, cơ quan liên bang lại nghe lệnh từ Bắc Kinh và liên thủ với Cộng sản TQ để truy bức phóng viên.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Bush đã trang trọng kỷ niệm Lễ Chiến Sĩ Trận Vong hôm Thứ Hai tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington và bác bỏ
Sau hơn 8 năm tù vì cái chết của 1 người đàn ông Michigan, bac sĩ Kevrorkian sẽ được trả tự do vào ngày 1-6
Có thêm 2 lính Mỹ tử trận tại Iraq, theo lời quân đội Mỹ hôm chủ nhật, làm tháng 5 trở nên trên đà trở thành tháng chết chóc nhất
TT Nga Putin tung nhiều gián điệp Nga để lấy bí mật của Mỹ. Và gián điệp Nga bám sát Mỹ, số gián điệp và điệp vụ đã ngang thời Chiến tranh Lạnh lúc Mỹ và Liên bang sô viết
Một tờ báo mạng tiết lộ tin gây chấn động: al-Qaida đang nôn nóng tuyển dụng người Mỹ da đen vào các tổ chức hoạt động đánh bom tự sát ngay tại lãnh thổ Hoa Kỳ.
Một số các bác sĩ trong ban giám đốc Hội Y Khoa California đang bàn thảo về một số vấn đề liên quan đến ngành y tế. Dưới đây là một số vấn đề đang được bàn thảo
Ron Scherer, chuyên viên phân tích kinh tế tài chánh của báo The Christian Science cho biết thêm mãi lực bị giảm ấy nếu tính cho toàn năm là giảm 20 percent
Đối thủ của nữ thượng nghị sĩ Hillary Clinton không chỉ là các thượng nghị sĩ Barack Obama và John McCain, mà còn là các nhà văn chuyên viết tiểu sử giựt gân.
Gần 60% các chủ nhân trả lời một cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc là trong năm nay họ sẽ mướn nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hơn niên học 2005-2006.
Các sĩ quan Hải Quân vừa ra trường tại Học Viện Hải Quân Niên Khóa 2007 tung nón lên vui mừng trong buổi lễ tại sân vận động Navy-Marine Corps Memorial Stadium
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.