Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 5870)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JACKSON COUNTY - Không lâu sau ngày tựu trường, 1 nam sinh 14 tuổi bị bắt vì lời đe dọa nổ súng tàn sát tại trường, là trường St Martin tại Ocean Springs, ven bờ Vịnh Mexico, không xa Biloxi.
WASHINGTON - Với 17% cử tri cảm thấy quan ngại về nổ súng tàn sát trong cộng đồng, luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn là cần để hạn chế thương vong vì bạo động súng.
WASHINGTON - Chương trình nghị sự chờ đợi các nhà lập pháp khi trở lại Capitol Hill làm việc là đề luật súng, điều tra các sai phạm của lãnh đạo hành pháp, và về các chi tiêu của chính phủ.
WASHINGTON - Hôm Chủ Nhật 8 tháng 9, Ông Mark Sanford, cựu thống đốc South Carolina, tuyên bố tranh cử TT, là nhân vật thứ 3 thách thức TT Trump trong sơ tuyển của đảng CH.
WASHINGTON - Khi nói tới hòa đàm, vấn đề là sự tin cậy, theo quan điểm của cựu bộ trưởng quốc phòng James Mattis.
WASHINGTON - Thông tin mật bị lộ khi TT Trump tiếp 2 viên chức Nga tại Phòng Bầu Dục năm 2017 buộc 1 nguồn tin tối mật tại Nga rút về không lâu sau.
Trong mọi nỗ lực vận động để trở thành ứng cử viên tổng thống của đang Dân Chủ vào năm 2020, các ứng cử viên đều hiểu rằng số phận của họ sẽ được quyết định bởi những cử tri da đen.
Khi sắp đến tuổi về hưu, nhiều người Mỹ bắt đầu cân nhắc việc mình sẽ về hưu ở đâu.
Theo The Hill, 10 quận hạt (county) sẽ quyết định ai sẽ thắng trong kỳ bầu cử tổng thống 2020.
Theo một nghiên cứu của Stern Center for Business & Human Rights thuộc Đại Học New York, Instagram có thể sẽ là mạng truyền thông xã hội bị chọn là nơi phát tán “tin vịt” trong kỳ bầu cử 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.