Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 6007)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư liên kết thương lượng mậu dịch Hoa Kỳ với Trung Quốc với giải pháp nhân đạo của nhiều tuần lễ biểu tình tại Hồng Kông
Ít nhất 6 cảnh sát bị bắn trong một vụ đương đầu nhiều giờ hôm Thứ Tư trong khi 2 cảnh sát khát bị kẹt bên trong một căn nhà tại thành phố Philadelphia
Phóng viên Nga song tịch Nga-Anh được biết với tên Igor Ogorodnev viết: Alec Baldwin là diễn viên tài năng và được khán giả yêu mến, nhưng sao không đưa ra những loan báo chính trị giống như tìm cách phá hoại “mặt kia của mình”.
Thị trường chứng khoán sáng Thứ Tư 14/08 chứng kiến chỉ số kỹ nghệ Dow Jones mất hơn 800 điểm vì tin báo động cơ nguy suy thoái.
- Nhà báo ghi nhận : TT Trump phát biểu không xác thực 21 lần trong tuần qua.
Vào ngày Thứ Ba 13/08, văn phòng của cơ quan cưỡng chế luật di trú (ICE) tại San Antonio bị bắn 1 số phát đạn trong 1 vụ tấn công nhắm mục tiêu là nhân viên liên bang.
Nhà chức trách đã bắt giam nghi can 18 tuổi Justin Olsen, là cư dân Boardman, sát phía nam thành phố Youngstown.
Bị cáo là nữ Hoa kiều Zhang Yujing, bị bắt khi xâm nhập câu lạc bộ golf tại Florida của TT Trump
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.