Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 6023)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump giữ im lặng với cuộc tranh luận tối Thứ Ba của 10 ứng viên TT của đảng DC.
cử tri trông đợi đấu lý như “cận chiến” giữa 10 ứng viên TT của đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tối Thứ Tư 31/07 đã không phải thất vọng.
Vào ngày 31/07, Bạch Ốc đã quyết định bước đầu trong định hướng cho phép các tiểu bang nhập cảng thuốc chữa bệnh giá rẻ từ Canada.
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.