Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

2/10/201800:00:00(View: 6053)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SAMPSON COUNTY, North Carolina - 2 thám tử của đội tháo gỡ bom mìn bị thương hồi sáng sớm Thứ Sáu 26/07, khi tìm cách phá hủy vật liệu làm bom tại nhà 1 nghi can.
ATLANTA - Eric Lee Brown 35 tuổi, cư dân Lithonia (Georgia) là nghi can đầu tiên bị truy tố theo luật về khai báo drone (phi cơ không người lái).
MILWAUKEE, Wisconsin - Bác sĩ tin rằng hơi khói nicotine hay cần sa gây tổn thương phổi nặng 8 vị thành niên nhập viện trong tháng qua tại miền nam Wisconsin.
WASHINGTON - Hồ sơ theo dõi bạo động súng của NBC cho hay: 64 người chết và 103 người bị thương trong 41 vụ nổ súng tại trường học tính từ năm 2013.
WASHINGTON - Sau cuộc điều trần của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, trưởng khối đa số CH Thượng Viện là nghị sĩ Mitch McConnell ngăn trở cuộc vận động luật an ninh bầu cử.
WASHINGTON - Dân biểu Jerrold Nadler, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, tuyên bố: sẽ ra tòa yêu cầu được phép tiếp cận bằng chứng của bồi thẩm đoàn mà công tố viên Mueller đã thu thập trong 22 tháng điều tra.
LOS ANGELES - 4 người chết và 2 người bị thương trong vụ nổ súng gây náo loạn 4 khu phố của Los Angeles trong 11 tiếng đồng hồ trong ngày Thứ Năm 25/07.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Kỳ tái tục việc thi hành án tử hình sau 16 năm ngưng nghỉ.
WASHINGTON - GDP quý 2 tăng mạnh hơn dự báo của thông tấn tài chính Bloomberg.
WASHINGTON - Sau chuyến thị sát 1 trại tạm gian di dân gần biên giới, 13 nghị sĩ của đảng DC yêu cầu Bộ Nội An thay đổi tức khắc điều kiện sinh hoạt của di dân bị giam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.