Hôm nay,  

Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Dùng HTTP Vào Sổ Đen

10/02/201800:00:00(Xem: 5111)
Chrome

 

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tăng tiền lương tối thiểu liên bang lên $15 một giờ, như Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất, sẽ làm mất 1.4 triệu việc làm trong vòng 4 năm tới trong khi giúp 900,000 người thoát khỏi nghèo khổ, theo Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) báo cáo hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021 quan bản tin của CNBC tường trình hôm Thứ Hai.
Công ty Tesla hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021, nói rằng họ đã đầu tư khỏang 1.5 tỉ đô la vào tiền điện tử (bitcoin) và dự kiến sẽ bắt đầu nhận tiền này để trả cho việc mua xe của họ và các sản phẩm khác trong tương lai gần, khiến cho trị giá đồng tiền điện tử tăng vọt 10%, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Nhưng nhiều hình ảnh trên đài truyền hình, và ngay cả một số hình ảnh từ bên trong sân vận động, đã đánh lừa người xem. Hơn một nửa “người” mà bạn thấy trên khán đài thực sự là những tấm bìa cứng. Trong giữa 25,000 người hâm mộ có mặt thực sự, có tới khoảng 30,000 tấm bìa cứng vẽ người hâm mộ.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen hôm Chủ Nhật, 7 tháng 2 năm 2021, nói rằng Hoa Kỳ có thể nhìn thấy việc làm đầy đủ trở lại vào năm tới nếu Quốc Hội thông qua gói kích cầu được Tổng Thống Joe Biden đề nghị, nhưng cảnh báo rằng tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc sẽ vẫn leo thang trong vài năm tới nếu không có 1.9 ngàn tỉ đô la tài trợ của liên bang, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Bộ Quốc Phòng đã tuyên bố hôm Thứ Sáu rằng Austin đã chính thức ký bản ghi nhớ, mà yêu cầu các lãnh đạo quân đội ở tất cả các cấp bậc chọn một ngày để hướng dẫn các thảo luận tập trung vào “sự quan trọng của lời tuyên thệ nhậm chức của chúng ta; mô tả các hành vi không thể chấp nhận được; và các thủ tục đối với việc báo cáo người bị nghi ngờ, hay có hành vi cực đoan thực sự.”
Cuộc tấn công sai lầm của Tổng Thống Donald Trump về cuộc bầu cử tháng 11 đã lạc dẫn hàng triệu người Mỹ, phá hoại niềm tin vào hệ thống bầu cử, khích động bạo loạn chết người – và hiện khiến cho người Mỹ đóng thuế mất 529 triệu đô la, theo bản tin của báo The Washington Post tường trình hôm Thứ Bảy, 6 tháng 2 năm 2021.
Hơn 140 luật sư và các học giả chuyên về luật hiến pháp đã viết thư hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021, nói rằng tuyên bố Tu Chính Án Thứ Nhất được các luật sư của cựu TT Trump đưa ra là “bá láp về mặt pháp lý” và “không ngăn cản được Thượng Viện” kết tội ông trong phiên luận tội, được bắt đầu vào tuần tới, theo báo New York Times cho biết hôm Thứ Sáu.
Năm ngoái, khi Janet Nguyễn thắng địa hạt, nghiên về đỏ bởi khoảng 2.5 điểm, bà đã đánh bại Tyler Diệp trong cuộc bầu cử sơ bộ. Diệp đã mất sự ủng hộ của Đảng Cộng Hòa địa phương sau khi bỏ phiếu ủng hộ nghiệp đoàn tại Sacramento mà được cho là “không phù hợp” với nền tảng của Đảng Cộng Hòa, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021. Cho đến nay, Diệp là người duy nhất mở một ủy ban nhằm mục đích có khả năng thách thức Janet Nguyễn đối với chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 vào năm 2022.
Một phụ nữ tại Las Vegas đã bị kết án hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021, tới 25 năm tù vì tội giết người quản trị tiệm làm nail với chiếc xe trong khi cố quỵt nợ $35 tiền làm móng, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Sáu. Krystal Whipple trong tháng 12 đã nhận tội sát nhân bậc hai, thừa nhận cô đã giết chết Nhu “Annie” Ngoc Nguyen, người mẹ 51 tuổi của 3 đứa con từ thành phố Garden Grove, California, trong tháng 12 năm 2018.
Một nhóm lưỡng đảng gồm 16 thượng nghị sĩ hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021, đã đồng bảo trợ một sửa đổi ngân sách để loại bỏ các gia đình có thu nhập cao ra khỏi việc nhận tiền kích cầu $1,400 mà Thượng Viện đã chấp thuận, theo bản tin hôm Thứ Năm của Business Insider cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.