Hôm nay,  

Tìm Ra 3,300 Ứng Dụng Android Bí Mật Gom Dữ Liệu Trẻ Em

4/18/201800:00:00(View: 4955)
Ung dung Android
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.

Kết quả cho thấy hơn 3,300 ứng dụng đã thu thập dữ liệu của trẻ em một cách trái phép. Nghiên cứu tuyên bố: “Với số lượng cực lớn ứng dụng dành cho trẻ em và hệ sinh thái bên thứ ba phức tạp, những phân tích với quy mô lớn rất quan trọng trong việc hiểu đúng hơn về tình trạng quyền riêng tư. Dù không biết số lượng cụ thể của các ứng dụng dành cho trẻ em trên Play Store, nhưng chúng tôi tin rằng kết của được tính toán dựa trên những ứng dụng phổ biến nhất”


Dù kết quả nghiên cứu đã cho thấy quy mô của vấn đề, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan quản lý như Ủy ban FTC nên đánh giá từng ứng dụng và có những can thiệp về mặt pháp lý nếu cần thiết. Trong số hàng nghìn ứng dụng có thể vi phạm COPPA, nghiên cứu còn cho thấy một vấn đề đáng lo ngại khác. Cụ thể, có 256 ứng dụng đã thu thập vị trí của trẻ em mà không được sự cho phép của phụ huynh. Các dữ liệu được thu thập trái phép khác bao gồm những thông tin các nhân như tên, địa chỉ email và số điện thoại. Do không có quyền truy cập và dữ liệu iOS của Apple, nên các nhà nghiên cứu không thể đánh giá được các ứng dụng đang chạy trên iPhone và iPad. Hiện phía Google chưa đưa ra bình luận về thông tin mới.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DALLAS - Vào ngày 7 tháng 10, phi công của hãng Southwest trụ sở Texas kiện công ty Boeing, đòi bồi thường $115 triệu vì những thiệt hại do vụ dòng phi cơ 737 Max bọ cấm bay.
DES MOINES - Cử tri Iowa muốn các ứng viên TT của đảng DC trình bày rõ hơn chính sach ngoại giao.
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, từng là thống đốc South Carolina 2 nhiệm kỳ, và 12 năm làm việc tại Hạ Viện, là người đang ra tranh chức ứng viên TT của đảng CH thách thức TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 8 tháng 10, Bạch Ốc chỉ thị ông Sondland, là ĐS Hoa Kỳ tại EU, không đáp ứng yêu cầu điều trần từ Hạ Viện.
WASHINGTON - Vài giờ sau khi công bố quyết định rút quân tại Syria, TT Trump đã biện giải là “khôn ngoan vô song”.
Một nhà vũ trụ học Mỹ gốc Canada và 2 nhà khoa học Thụy Sĩ đã đoạt Giải Thưởng Nobel Vật Lý năm 2019 hôm Thứ Ba vì công trình hiểu biết của họ về cách mà vũ trụ đã phát triển từ vụ nổ Big Bang như thế nào và sự khám phá quan trọng về hành tinh được biết đầu tiên bên ngoài thái dương hệ của chúng ta.
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa.
GROVETON- Texas - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, Heath Edward Bumpous, là cư dân Crocket (Texas) bị bắt về tội cướp ngân hàng.
AUSTIN - Vào sáng Thứ Hai 7 tháng 10, 1 người đàn ông lái một xe vận tải đánh cắp, phóng qua cổng an ninh phía bắc của căn cứ không quân/hải quân Corpus Christi đã bị bắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.