Hôm nay,  

Tìm Ra 3,300 Ứng Dụng Android Bí Mật Gom Dữ Liệu Trẻ Em

18/04/201800:00:00(Xem: 4900)
Ung dung Android
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.

Kết quả cho thấy hơn 3,300 ứng dụng đã thu thập dữ liệu của trẻ em một cách trái phép. Nghiên cứu tuyên bố: “Với số lượng cực lớn ứng dụng dành cho trẻ em và hệ sinh thái bên thứ ba phức tạp, những phân tích với quy mô lớn rất quan trọng trong việc hiểu đúng hơn về tình trạng quyền riêng tư. Dù không biết số lượng cụ thể của các ứng dụng dành cho trẻ em trên Play Store, nhưng chúng tôi tin rằng kết của được tính toán dựa trên những ứng dụng phổ biến nhất”


Dù kết quả nghiên cứu đã cho thấy quy mô của vấn đề, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan quản lý như Ủy ban FTC nên đánh giá từng ứng dụng và có những can thiệp về mặt pháp lý nếu cần thiết. Trong số hàng nghìn ứng dụng có thể vi phạm COPPA, nghiên cứu còn cho thấy một vấn đề đáng lo ngại khác. Cụ thể, có 256 ứng dụng đã thu thập vị trí của trẻ em mà không được sự cho phép của phụ huynh. Các dữ liệu được thu thập trái phép khác bao gồm những thông tin các nhân như tên, địa chỉ email và số điện thoại. Do không có quyền truy cập và dữ liệu iOS của Apple, nên các nhà nghiên cứu không thể đánh giá được các ứng dụng đang chạy trên iPhone và iPad. Hiện phía Google chưa đưa ra bình luận về thông tin mới.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Trẻ em nhiễm HIV đang trở thành nan đề... Bản tin NHK ghi nhận về tình hình cơ quan Liên hiệp Quốc UNICEF kêu gọi hỗ trợ trẻ em nhiễm HIV.
ALOHA, OR -- Một tiệm vàng và đồng hồ của một người Mỹ gốc Việt đã bị trộm chớp nhoáng sáng sớm Thứ Hai.
WASHINGTON - Cựu Tướng Michael Flynn khai: ông tiếp xúc với các viên chức Nga hồi Tháng 12 theo chỉ thị từ 1 viên chức trong đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử Donald Trump.
ORANGE COUNTY, California - Cảnh sát giao thông đang điều tra tai nạn giữa xe taxi và xe gắn máy lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, gây thiệt mạng người cưỡi xe gắn máy.
CHARLOTTESVILLE, Virginia - Công trình điều tra vài tháng qua của cựu biện lý liên bang Tim Heaphy nhận thấy ứng phó của cơ quan công lực trong vụ bạo động chết nguời tại Charlottesvile hồi Tháng 8 là thất bại về nhiều mặt, dẫn tới sự mất tin cậy chính quyền tại cộng đồng.
WASHINGTON - Luật sư của di dân không giấy tờ hợp lệ đuợc nhận thấy không có tội trong vụ 1 phụ nữ bị giết tại San Francisco nói: ông Trump có thể cần đến sự tự giả định không có tội sau khi đả kích cáo trạng chống lại ông là “gây bất bình”
WASHINGTON - 18 tháng trước, ứng viên TT Donald Trump bị nghị sĩ Lindsey Graham mô tả là “thằng khùng” không thích hợp với chức vụ dân cử.
WASHINGTON - Dân biểu Paul Ryan là thủ lãnh phe đa số tại Hạ Viện, tỏ ra khó khăn với việc giải thích vì sao ông Trump không nên từ chức TT sau các tố giác tấn công tình dục.
WASHINGTON - Ông Tillerson khẳng định “Nghĩ rằng Bạch Ốc sắp cử giám đốc CIA Mike Pompeo thay thế ngoại trưởng là chuyện nực cười.”
WASHINGTON - Với chương trình thảo luận trong giới hạn 20 giờ đã định, khối CH Thượng Viện có thể tiến tới biểu quyết vào chiều hay tối Thứ Sáu đề luật thuế sau khi vuợt qua biểu quyết thủ tục vào lúc 11 giờ sáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.