Hôm nay,  

Mỹ: Tăng Bán Vũ Khí, Bớt Đòi Nhân Quyền

18/04/201800:00:00(Xem: 4073)
WASHINGTON   -    Mở rộng xuất cảng chiến cụ là 1 phần trong định hướng gọi là “Buy American” của chính quyền Trump. Trong 1 điện đàm với Vua Kuwait 3 tháng trước, TT tỉ phú New York đốc thúc vuơng triều xuất cảng dầu nhanh chống đạt thỏa thuận mua chiến đấu cơ trị giá 10 tỉ MK trì hoãn từ hơn 1 năm.

Can thiệp của Bạch Ốc với các chi tiết không đuợc tường thuật trước đây là hành động bất thường của nguyên thủ Hoa Kỳ như là người chào hàng của kỹ nghệ quốc phòng, theo nhận xét của giới phân tích.

Với chương trình “Buy American”, các quy định về xuất cảng chiến đấu cơ, phi cơ không người lái, chiến hạm, trọng pháo sẽ đuợc nới lỏng đáng kể.

 Phóng viên của Reuters nhận biết : thủ tục thương luợng cũng đuợc thu ngắn thời gian  - ngoài ra, viên chức cao cấp đuợc tung ra hải ngoại để cổ động khách hàng ngoại quốc, đặc biệt tại các hội chợ hàng không.

1 phụ tá Bạch Ốc ẩn danh tiết lộ : các đòi hỏi về nhân quyền cũng đuợc giảm bớt.

Nhà báo nhắc nhở “ trong buổi tiếp thế tử Saudi Arabia tại Bạch Ốc, chính TT Trump quảng cáo chiến đấu cơ, trực thăng, tàu chiến của Hoa Kỳ là sản phẩm tốt vào bậc nhất thế giới… trong lúc thế tử bin Salman ngồi bên cạnh, mỉm cười.

TT Trump đã thúc đẩy 5, 6 cuộc dàn xếp bị cản trở dưới thời Obama gồm thương vụ bán bom/đạn chính xác cho Riyadh.

Trong vụ Kuwait, truyền thông bản xứ đưa tin vài ngày sau : thương luợng đã xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tín đồ Thiên chúa giáo tự hỏi: nên chọn chocolate và rượu champagne trong ngày Thứ Tư, là Lễ Tro của đạo, cũng là ngày Valentine, lần đầu tiên trùng hợp trong 7 thập niên.
Một chánh án Hoa Kỳ thứ hai hôm Thứ Ba đã ngăn chận quyết định của Tổng Thống Donald Trump để chấm dứt chương trình bảo vệ các di dân được mang vào Hoa Kỳ bất hợp pháp lúc còn nhỏ tránh khỏi bị trục xuất.
Các viên chức bầu cử tại Kansas đã cấm một cuộc vận động tranh cử tổng thống của một con chó.
Hôm 13 tháng 2 năm 2018, một thi thể bị cháy trong xe vào sáng Thứ Ba tại một bãi đậu xe ở thành phố Garden Grove đưa tới cuộc điều tra của cảnh sát.
Một người đàn ông làm việc trong vai trò huấn luyện viên bóng chuyền cho một câu lạc bộ tại Rahway và tại Trường Trung Học Millburn High School đã bị bắt và bị truy tố tội làm tình với một nữ sinh 14 tuổi.
Chính quyền Trump định dùng 50% thực phẩm và 50% tiền mặt trong chương trình “food-stamp” (tên tắt SNAP) giúp dân nghèo.
2 nhân viên công lực đáp ứng điện thoại kêu cứu về bạo động trong gia đình qua tổng đài khẩn cấp 911 bị giết trong lúc đấu súng với nghi can tại tỉnh nhà của thống đốc John Kasich
Viên chức công tố của tiểu bang New York kiện công ty của nhà sản xuất phim Harvey Weistein về tội không bảo vệ công nhân chống tấn công tình dục
Ngoại trưởng của chính quyền Trump xác nhận : còn quá sớm để thảo luận khả năng đối thoại trực tiếp với Pyongyang – mới đây, PTT Mike Pence nói “Đang mở ngỏ khả năng nói chuyện với Bắc Hàn”.
hính phủ Hoa Kỳ đang vận động thuế hỗ tương với các nước tăng thuế nhập cảng để chống lại hàng hoá Hoa Kỳ, kể cả với đồng minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.