Hôm nay,  

Họp Mậu Dịch Mỹ-TQ: Mỹ Muốn TC Mua Thêm Đậu Nành

04/05/201900:00:00(Xem: 3093)
BEIJING  -    Đoàn của đại diện thương mại Robert Lightizer, bộ trưởng ngân khố Steve Manuchi đã cùng đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He họp ngày Thứ Ba và Thứ Tư tại Beijing tuần này, là vòng đàm phán cao cấp thứ 10 về tranh chấp mậu dịch.

Thông tấn Trung Cộng đưa tin: như đã định trước, 2 đoàn sẽ họp vòng thứ 11 tại thủ đô Hoa Kỳ trong tuần tới.

Phó Thủ Tướng Liu cũng là thành viên của Bộ chính trị đảng CS.

Bản tin của Xinhua không cung cấp chi tiết.

Trung Quốc đang bị áp lực rất lớn từ các nhà thương thuyết Hoa Kỳ để mua thêm đậu nành của Mỹ, là nông sản chính đối với nhiều nông dân mà TT Trump hy vọng sẽ giúp ông tái đắc cử năm 2020.

Tại TQ, đậu nành chủ yếu được nghiền nát để sản xuất dầu cũng như thực phẩm -- có chất đạm cao để nuôi súc vật, gồm heo; nhưng sút giảm số lượng heo có thể làm giảm nhu cầu đậu nành đối với TQ.

Nếu sản xuất thịt heo của TQ giảm 30%, thì nhu cầu đậu nành có thể giảm nhiều tới 4.2%, theo HSBC cho biết.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 người đàn ông châm lửa tự thiêu lúc 12 giờ 20 phút trưa Thứ Tư tại công viên The Ellipse, phía nam Bạch Ốc, gần góc đường 15 và đại lộ Pennsylvania.
NEW YORK - Hồ sơ bảo hiểm ký thác của Quỹ dự trữ liên bang (FDIC) cho hay: lãnh vực ngân hàng ghi thành tích thu lợi 60.7 tỉ trong 3 tháng đầu năm, tăng 4.9 tỉ (tăng 8.7%) so với cùng kỳ năm trước.
PALM BEACH - Sinh viên 18 tuổi theo học năm đầu bậc cao đẳng lẻn vào câu lạc bộ golf của TT Trump trong cơ sở an dưỡng Mar-a-Lago trong lúc chủ nhân có mặt, hôm 23-11-2018.
OAKLAHOMA CITY - Cuộc xét xử đầu tiên chống lại nhà sản xuất thuốc gây nghiện bắt đầu ngày 28-5 tại Oaklahoma có thể trở thành án lệ.
ST LOUIS - Chủ tịch của chương trình Plannes Parenthood loan báo: hạn chế phá thai đe dọa gây khủng hoảng y tế.
LAREDO, Texas - Hằng ngày, Sarai Ruiz phải băng qua biên giới Mexico-Texas trong nhiều năm, để theo học bậc trung học tại Laredo (Texas).
WASHINGTON - Dân biểu Cộng Hòa Justin Amash khẳng định “Lập Pháp có bổn phận kiểm soát quyền hạn của TT”.
WASHINGTON - TT Trump báo động về các hậu quả tai hại với đảng và các chính sách của ông, nếu chính khách CH Roy Moore lại tranh cử ghế đại diện Alabama tại Thượng Viện liên bang.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) loan báo : hàng ngũ chuẩn ứng viên TT sẽ thu nhỏ trong 3 tháng, ít nhất khi DNC tuyển chọn các đối thủ tranh luận.
SPARTANBURG - Trong 1 buổi hội luận với cử tri, nghị sĩ Kamala Harris lên án các twitter cuối tuần qua của TT Trump đả kích cựu PTT Biden là mâu thuẫn với lợi ích và uy tín của quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.