Hôm nay,  

400,000 Người Mỹ Hít Độc Chất Vụ 9/11; 2,000 Người Chết Vì Hít Độc Chất Ngày 9/11

13/06/201900:00:00(Xem: 2747)
WASHINGTON -- Một ủy ban quốc hội Hoa Kỳ đã bỏ phiếu gia hạn Quỹ Bồi Thường Nạn Nhân 9/11, một ngày sau khi nhà diễn kịch Jon Stewart chỉ trích các nhà lập pháp đã không làm gì cả để giúp các nạn nhân 911.

Stewart xuất hiện tại Điện Capitol Hill hôm Thứ Ba, gọi đó là “hổ thẹn” vì có nhiều nhà lập pháp đã không có mặt để nghe điều trần từ những người đến cấp cứu đầu tiên.

Dự luật bây giờ đã đưa tới  Hạ Viện Hoa Kỳ để bỏ phiếu khoáng đại.

Quỹ Bồi Thường Nạn Nhân (VCF) bao gồm trả tiền chi phí y tế của những người đến cấp cứu đầu tiên, những thiện nguyện viên và những người sống sót mà bị thương tật hay bệnh hoạn tại địa điểm GroundZero theo sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Có tới 80,000 người, gồm cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên cấp cứu, các nhà thầu và nhân viên vệ sinh, được tin là cần nhận trợ cấp nạn nhân trong vụ 9/11.


Trong việc làm như thế, nhiều người hít phải những mảnh vụn độc hại trong không khí, gồm asbestos, chì, và bê tông nghiền nát, mà gây ra bệnh bụi trong phổi.

Họ cùng với khoảng 400,000 người được tin là đã hít phải các chất gây ô nhiễm độc hại hay thương tích hay chấn th7ơng trong ngày đó tại Manhattan, theo Cơ Quan CDC cho biết.

Tính tới tháng 9 năm 2018 đã có 2,000 người đã chết vì các bệnh liên quan đến ngày 9/11. Vào cuối năm ngoái, số người chết vì hít phải độc chất của vụ khủng bố 9/11 còn nhiều hơn số người chết ngay trong ngày tấn công khủng bố.

Tính tới ngày 31 tháng 5 năm 2019, số tiền bồi thường đã lên hơn 5 tỉ đô la cho gần 22,500 người bị thiệt hại do kết quả của vụ khủng bố 9/11, gồm các gia đình của 850 người đã chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC (DNC) đã lập danh sách 20 ứng viên TT sẽ dự cuộc tranh luận đầu tiên.
WASHINGTON - Cơ quan giám sát liên bang Office of Special Counsel (OSC) hô hào Bạch Ốc sa thải cố vấn Kellyanne Con-way.
WASHINGTON - Phúc trình Mueller cho biết: cố vấn McGahn khai “TT chỉ thị sai quyền bộ trưởng tư pháp cách chức Mueller, với lý do xung đột quyền lợi và bị phớt lờ”.
WASHINGTON - Tiếp theo đả kích mà ông đối diện tuần qua về câu “Sẽ nghe thông tin xấu về đối thủ chính trị từ nguồn ngoại quốc”, TT Trump đã phải nói lại: sẽ xem xét và giao thông tin cho FBI nếu là không đúng hay xấu.
WASHINGTON - Trong lúc dân Hong Kong tranh đấu chống lại luật dẫn độ, tại thủ đô Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 13/06, 1 số nghị sĩ liên bang soạn đề luật lưỡng đảng đòi hỏi TT bảo vệ công dân Hoa Ky, và trừng phạt những kẻ liên quan với các vụ bắt cóc nhà xuất bản, ký giả và nhà tranh đấu tự do dân chủ của Hong Kong.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ.
VÙNG VỊNH, CALIFORNIA -- Là sinh viên học toàn thời gian trong khi làm việc hơn 40 tiếng đồng hồ một tuần qua gần 2 năm, Matthew Bodo cũng sống trong xe hơi của anh -- thường xuyên sợ bị giấy phạt, ăn trộm hay phá hoại.
Hơn 6,000 người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư ủng hộ một người đàn ông gốc Việt tại thành phố San Jose, là người đang cần cấy ghép tủy xương từ ít nhất một trong 2 người anh em ở VN mà đã bị từ chối visa cho vào Hoa Kỳ.
Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders sẽ rời khỏi Bạch Ốc, đánh dấu sự ra đi ở cấp cao khác của m6ọt trong vai phụ tá còn lại với TT Trump.
DENVER - Nguồn thu cần sa vượt quá 1 tỉ MK, theo loan báo của thống đốc Jared Polis.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.