Hôm nay,  

Mọi Thiết Bị 5G Của TQ Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ

6/25/201900:00:00(View: 2232)
Moi thoi tiet bi 5G Trung Quoc
Mọi Thiết Bị 5G Của TQ Có Thể Sẽ Không Được Sử Dụng Ở Mỹ

Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei. Theo nguồn tin riêng của trang Wall Street Journal, chính quyền tổng thống Trump đang cân nhắc việc mọi thiết bị 5G mà các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng sẽ phải được thiết kế và sản xuất ở các quốc gia khác Trung Quốc. Điều này có nghĩa là các quan chức Mỹ có thể sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ mua hoặc sản xuất thiết bị tại các quốc gia khác.

Nguồn tin cho biết, những cuộc đối thoại để đi đến quyết định vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, chưa có gì chắc chắn. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại, đến tháng 10/2019, sẽ phải có điều luật cụ thể hóa sắc lệnh mà tổng thống Trump ký vào ngày 15/05/2019, và đến lúc đó chúng ta sẽ có câu trả lời chuẩn xác nhất. Cho đến tháng 10/2019, nếu thông tin các nhà mạng Mỹ không được dùng thiết bị 5G sản xuất tại Trung Quốc là chính xác, không chỉ các nhà mạng sẽ gặp khó khăn và chậm tiến độ triển khai 5G, mà cả những nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Mỹ đang có dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc như Cisco sẽ gặp trở ngại lớn.

Hiện một số nhà sản xuất thiết bị như Ericsson hay Nokia đều đã và đang đem dây chuyền sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc để né mức thuế 25% mà chính quyền Trump áp cho những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BOSTON - Thẩm phán quản hạt Boston (Massachusetts) và 1 viên chức tòa án bị truy tố về tội giúp di dân bất hợp pháp đào thoát và cản trở công lý.
WASHINGTON - TT Trump và viên chức cổ vũ luật giảm thuế ban hành gần lễ Giáng sinh 2017 là hữu ích với mọi giới – nhưng, 1 hậu quả bị bỏ qua là ảnh hưởng tiêu cực lớn với gia đình tử sĩ.
WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ trong 3 tháng đầu năm đạt tỉ lệ 3.2%.
Từ khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook sẽ cấm các ứng dụng dạng câu hỏi (quiz) kiểm tra tính cách trên mạng xã hội của mình vì các ứng dụng kiểu này thường thu thập dữ liệu của người dùng một cách trái pháp.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm nạp điện 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
WASHINGTON - Cựu PTT Joe Biden quyết định tranh cử TT năm 2020, loan báo bằng video nhấn mạnh “Các giá trị cốt lõi của Hoa kỳ, của thể chế dân chủ, và mọi yếu tính Hoa Kỳ bị đe dọa”.
NEW YORK -- Công ty 3M Co. hôm Thứ Năm 25/4/2019 loan báo sẽ sa thải 2,000 công nhân toàn cầu trong khi báo cáo lợi tức trong quý thấp hơn dự toán, và cắt giảm bản tiên đoán lợi tức 2019 vì tình hình các thị trường lớn đang xấu đi.
WASHINGTION - Công tố quận Nam New York đã nhận được tài liệu từ Deutsche Bank về các khoản tín dụng liên quan với các dự án của Trump Organization, theo yêu cầu điều tra từ Tháng 3.
WASHINGTON - Trong cuộc trò chuyện với CNN, 1 thành viên trong đoàn chuyển tiếp của ứng viên TT Trump nhận thấy: phúc trình Mueller gồm bằng chứng “quá mức đủ” để luận tội TT Trump.
WASHINGTON - Cố vấn chính sách Stephen Miller không đáp ứng yêu cầu điều trần của Hạ Viện, theo công văn phúc đáp hôm Thứ Tư của Bạch Ốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.