Hôm nay,  

Trump Bị 4 Nữ Dân Biểu Da Màu Lên Án Vì Đuổi Họ Về Quê ; NS Cộng Hòa Graham: Trump Là Kẻ Cố Chấp, Đua Đòi, Bài Ngoại

16/07/201900:00:00(Xem: 5476)
WASHINGTON   -  Vào ngày 14/07,  Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đã nhanh chóng phản bác twitter của TT Trump, hô hào 4 nữ dân cử da màu hãy về nguyên quán, với khẳng định Hoa Kỳ là sinh quán của bà.

Twitter trả lời ghi “Thưa TT, chúng tôi đến từ đất nước mà chúng tôi tuyên thệ trung thành”.

Bà Ocasio-Cortez là dân biểu nhiệm kỳ đầu đại diện cử tri tiểu bang New York, và bà Ayanna Press-ley (Massachusetts), Rashida Talib (Michi-gan), và Olhan Omar (Minnesota) là thành viên của 1 nhóm dân biểu DC cấp tiến mà ông Trump nói tới trong 1 twitter ngày Chủ Nhật 14/07, hô hào họ hãy giúp giải quyết các vấn đề tại nguyên quán.

Theo ông Trump, những vị này đã dám lớn tiếng góp ý về cách điều hành chính quyền của nước Mỹ hùng mạnh nhất địa cầu, là không thích hợp.

Nhà báo cho hay, riêng bà Omar là dân tị nạn Somalia từ lúc 10 tuổi, trở thành công dân Hoa Kỳ 9 năm sau. Còn bà Ocasia Cortez cùng sinh quán với thân phụ của TT Trump.

Nghị sĩ Kamala Harris phê bình twitter của TT Trump là kỳ thị và “phi Hoa Kỳ” tương tự ngôn ngữ của đường phố. Bà Harris nói “Người này không hiểu các trách nhiệm của mình, không biết công dân trông đợi gì từ TT … đó là lý do ông ta nên ra đi”.

Các nhà Dân Chủ trong Quốc Hội Hoa Kỳ tiến lên phản pháo hôm Thứ Hai chính thức lên án các vụ tấn công của TT Trump đối với 4 nữ dân biểu, trong khi Trump nói rằng những người đó không hạnh phúc với Hoa Kỳ thì “nên bỏ đi.”

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham  đả kích TT Trump và nói rằng, “Trump là một kẻ cố chấp 'đua đòi, bài ngoại'”, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Orange County, Calif. -- Hôm Thứ Ba Quận Cam thuộc miền Nam California đã đạt được một thỏa thuận sẽ cho phép cảnh sát tức khắc bắt những người vô gia cư tại một số địa điểm, gồm Phi Trường John Wayne Airport, các con kênh kiểm soát lụt và những khu vực hoang dã có nguy cơ cao.
Các điều kiện thách thức trong thị trường nhà ở tại Hoa Kỳ, cùng với việc siết kiểm soát đồng tiền bởi chính quyền Trung Quốc, đã tạo ra sự sút giảm mạnh trong nhu cầu nhà ở tại Mỹ từ người ngoại quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
LOS ANGELES - Biện lý quận Los An-geles loan báo: chủ của ngôi nhà tồn trữ hơn 1,000 khẩu súng tại 1 khu phố giàu có của Los Angeles đã bị truy tố với 64 tội đại hình.
HANOVER, Minnesota - Các nhà tranh đấu báo động: chủ trương cấm ống hút bằng nhựa theo định hướng kiểm soát nhựa plastic gây khó khăn người khuyết tật.
HOUSTON - CBS đưa tin vào ngày 16/07: 50 năm sau khi Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên đưa người đổ bộ Mặt Trăng, cơ quan hàng không và không gian NASA đã chuẩn bị 1 chương trình mới gọi là “Apollo on steroids” để trở lại khảo sát vệ tinh này vào năm 2024.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 15/07, Thượng Viện nhận được công văn từ Bạch Ốc chính thức đề cử ông Mark Esper vào vai trò bộ trưởng quốc phòng thường trực.
WASHINGTON - Là 1 trong 4 nữ dân biểu da màu bị TT Trump “đuổi về quê cũ”, bà Alexandria Ocasio-Cortez nhắc lại các tố giác tấn công tình dục chống lại Trump, và các khoe khoang của ông về sàm sỡ với phụ nữ trong video nổi tiếng Access Hollywood 2005.
WASHINGTON - Hạ Viện định biểu quyết trong ngày Thứ Ba 16-7 nghị quyết lên án các phát biểu của TT Trump nhắm thẳng 4 nữ dân biểu da màu.
Một số thành viên của Hạ Viện Hoa Kỳ đã quan tâm tới việc Ngũ Giác Đài có thể đã thả rệp bị nhiễm bệnh để gây lan tràn chứng bệnh Lyme.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.