Hôm nay,  

TT Trump Muốn Mua Đảo Greenland Của Đan Mạch

16/08/201900:32:00(Xem: 4001)
Tổng Thống Donald Trump được tường trình là thích thú trong việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới cho Hoa Kỳ là đảo Greenland, lãnh địa tuyết phủ của Đan Mạch.
Theo báo The Wall Street Journal, cựu trùm địa ốc đã mang ý tưởng này hỏi các cố vấn, với “mức độ nghiêm trọng khác nhau,” tại các cuộc họp, ăn tối, và trò chuyện, hỏi ho rằng Hoa Kỳ có thể mua đảo Greenland không. 
Ông Trump ngay cả đã nhờ cố vấn Bạch Ốc của ông kiểm tra, theo báo Journal tường trình, trích thuật 2 nguồn tin ẩn danh cho biết. 
Sự hấp dẫn này đã có được nhiều ý kiến lẫn lộn: Một số cố vấn thì nghĩ rằng nó là trò chơi tốt cho kinh tế, những người khác thì loại bỏ nó như là một thứ đam mê rồi sẽ mờ nhạt, theo báo Journal cho biết. 

Với dân số khoảng 56,000 người, đảo Greenland là phần tự trị của Vương Quốc Đan Mạch, với Copenhagan quyết định hầu hết các vấn đề nội trị, ngoại giao và chính sách an ninh. 
Trump không phải là viên chức Hoa Kỳ đầu tiên có ý nghĩ mua đảo Greenland. 
Sau Thế Chiến II, Tổng Thống Harry Truman đã phát  triển mối quan tâm địa chính tại Greenland và vào năm 1946 đã hỏi Đan Mạch để mua Greenland với giá 100 triệu đô la, theo Journal cho biết. Đan Mạch đã từ chối bán.
Bộ Ngoại Giao Mỹ cũng đã đưa ra việc mua Greenland và Iceland vào năm 1867, theo báo Journal cho biết tiếp. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo 24/7 Wall St., tình trạng phá sản ở nước Mỹ đang tăng cao, với con số 800,000 được ghi nhận cho đến thời điểm này trong năm 2019.
LOS ANGELES -- Hãy tưởng tượng bạn đang sống ở thời điểm khi mà cắt tóc chỉ tốn $3 và đổ xăng thì chưa tới $.50.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức
MANCHESTER - Trong buổi vận động tranh cử tại New Hampshire tối Thứ Năm 15/08, ông Trump ra sức biện giải cách điều khiển kinh tế và chiến tranh thương mại với Trung Cộng.
NEW YORK -- Các máy điện toán của Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa kỳ đã được “phục hồi và chạy lại” sau khi bị cúp điện
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.