Hôm nay,  

8 Triệu Người Dùng Android Bị Lừa Tải Ứng Dụng Quảng Cáo Google Play

20/08/201900:00:00(Xem: 3583)

8 trieu nguoi dung Android bi lua

 

Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.

Thông thường, các ứng dụng quảng cáo (adware) sẽ chạy trên thiết bị của người dùng và âm thầm tải về, hiển thị, và tự động bấm vào các quảng cáo đang chạy dưới nền mà người dùng máy không hề hay biết, nhằm mục đích thu lời quảng cáo. Nhưng theo một trong các nhà nghiên cứu, những ứng dụng đang được đề cập đến lại đặc biệt ‘trơ trẽn và hèn hạ’.

Ecular Xu, một kỹ sư làm việc tại Trend Micro cho biết: “Nó không phải là dòng adware như bình thường. Bên cạnh hiển thị những quảng cáo rất khó để đóng lại, nó còn lợi dụng những kỹ thuật không ai có nhằm tránh bị phát hiện thông qua những đoạn mã kích hoạt dựa trên hành vi người dùng và thời gian”.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các ứng dụng sẽ giữ lại một bản ghi khi chúng được cài đặt và ngủ đông trong khoảng 30 phút. Sau quãng thời gian tạm nghỉ, ứng dụng sẽ ẩn biểu tượng của nó đi và tạo ra một shortcut trên homescreen. Nhờ đó, nó có thể bảo vệ chính mình khỏi bị xóa nếu người dùng quyết định kéo và thả shortcut vào khu vực "gỡ cài đặt" của màn hình.

Báo cáo cho biết: “Những quảng cáo như vậy hiển thị toàn màn hình. Người dùng bị buộc phải xem toàn bộ đoạn quảng trước khi có thể đóng chúng lại hoặc quay lại ứng dụng trước đó”. Khi ứng dụng được mở ra, nó hiển thị quảng cáo trên homescreen của người dùng. Các đoạn mã trong ứng dụng còn kiểm tra để đảm bảo nó không hiển thị những quảng cáo giống nhau quá thường xuyên. Tệ hơn, các quảng cáo có thể bị chỉnh sửa từ xa bởi một kẻ lừa đảo, nhờ đó chúng có thể hiển thị với tần suất thường xuyên hơn mức mặc định là 5 phút/lần.

Trend Micro cung cấp một danh sách các ứng dụng như vậy, bao gồm Super Selfie Camera, Cos Camera, Pop Camera, và One Stroke Line Puzzle - tất cả đều có một triệu lượt tải về. Các ứng dụng đều bị đánh giá cực kỳ tệ, cùng với những bình luận gay gắt của người dùng về việc chúng có quá nhiều quảng cáo popup.

 

Nguoivietphone.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 bài viết đăng báo hôm Chủ nhật, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg quy trách nhiệm TT Trump về công sở đóng cửa vì ông Trump quyết đòi Lập Pháp cấp 5 tỉ xây tường biên giới - ông Bloomberg mô tả cách gây áp lực của ông Trump là lạc hướng. Ông Bloomberg cho hay: quan ngại chính là nguy cơ suy sụp kinh tế gây ra bởi cung cách “chỉ có ma bận tâm” của ông Trump - theo ông, Trump làm cho mọi vấn đề trở nên tệ hại hơn.
HUNTINGTON BEACH, Calif. — Những con chim đi từ từ, cổ của chúng quập xuống và mắt không mở nổi. Một con chết nằm giơ chân lên trời.
WASHINGTON – Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Chủ Nhật đã kêu gọi những ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ trong kế hoạch triệu tập nhóm của những viên chức được biết như là “Nhóm Bảo Vệ Sự Sút Giảm,” giữa lúc thị trường Wall Street liên tục mất giá.
Vào giữa thế kỷ này, biến đổi khí hậu sẽ làm gián đoạn một khoảng đường rầy xe lửa bận rộn nhất tại Bắc Mỹ. Nhiều phần của đường xe điện Amtrak thuộc Hành Lang Miền Đông Bắc, là đoạn đường chuyên chở khoảng 12 triệu người mỗi năm từ Boston đến thủ đô Washington, sẽ đối diện với “sự ngập lụt liên tục.”
WASHINGTON - Donald Trump là TT Hoa Kỳ giàu nhất từ trước tới nay – nhưng năm 2020, ông sẽ bị các đối thủ giàu hơn nhiều thánh thức.
WASHINGTON - Tuần qua chứng kiến các biến động báo trước sóng gió do TT Trump gây ra - ảnh hưởng cụ thể có thể nhận thấy là chỉ số DOW tuột dốc, rớt xuống dưới ngưỡng 22,000 lần đầu tiên từ 10 năm.
WASHINGTON - TT Trump báo tin bằng twitter quyết định cử ông Patrick Shanahan làm quyền bộ trưởng quốc phòng, thay thế ông James Mattis, bộ trưởng đầu tiên trong 40 năm từ chức vì bất đồng quan điểm với TT.
WASHINGTON - Nghị sĩ Bob Corker là tiếng nói chỉ trích từ cùng hàng ngũ CH, gọi cuộc đối đầu giữa Trump và Lập Pháp về tiền xây tưởng biên giới là “cố tình tạo ra”, và hô hào cử tri chú tâm vào việc ý nghĩa hơn như là quyết định giải kết tại Syria của chủ nhân Bạch Ốc.
WASHINGTON - Phái viên Hoa Kỳ bên cạnh liên minh đánh ISIS từ chức để phản đối quyết định giải kết tại Syria của TT Trump.
CAPE CANAVERAL - Lần đầu tiên, công ty tư doanh SpaceX được giao phóng vệ tinh quân sự lên quỹ đạo.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.