Hôm nay,  

8 Triệu Người Dùng Android Bị Lừa Tải Ứng Dụng Quảng Cáo Google Play

8/20/201900:00:00(View: 3647)

8 trieu nguoi dung Android bi lua

 

Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.

Thông thường, các ứng dụng quảng cáo (adware) sẽ chạy trên thiết bị của người dùng và âm thầm tải về, hiển thị, và tự động bấm vào các quảng cáo đang chạy dưới nền mà người dùng máy không hề hay biết, nhằm mục đích thu lời quảng cáo. Nhưng theo một trong các nhà nghiên cứu, những ứng dụng đang được đề cập đến lại đặc biệt ‘trơ trẽn và hèn hạ’.

Ecular Xu, một kỹ sư làm việc tại Trend Micro cho biết: “Nó không phải là dòng adware như bình thường. Bên cạnh hiển thị những quảng cáo rất khó để đóng lại, nó còn lợi dụng những kỹ thuật không ai có nhằm tránh bị phát hiện thông qua những đoạn mã kích hoạt dựa trên hành vi người dùng và thời gian”.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các ứng dụng sẽ giữ lại một bản ghi khi chúng được cài đặt và ngủ đông trong khoảng 30 phút. Sau quãng thời gian tạm nghỉ, ứng dụng sẽ ẩn biểu tượng của nó đi và tạo ra một shortcut trên homescreen. Nhờ đó, nó có thể bảo vệ chính mình khỏi bị xóa nếu người dùng quyết định kéo và thả shortcut vào khu vực "gỡ cài đặt" của màn hình.

Báo cáo cho biết: “Những quảng cáo như vậy hiển thị toàn màn hình. Người dùng bị buộc phải xem toàn bộ đoạn quảng trước khi có thể đóng chúng lại hoặc quay lại ứng dụng trước đó”. Khi ứng dụng được mở ra, nó hiển thị quảng cáo trên homescreen của người dùng. Các đoạn mã trong ứng dụng còn kiểm tra để đảm bảo nó không hiển thị những quảng cáo giống nhau quá thường xuyên. Tệ hơn, các quảng cáo có thể bị chỉnh sửa từ xa bởi một kẻ lừa đảo, nhờ đó chúng có thể hiển thị với tần suất thường xuyên hơn mức mặc định là 5 phút/lần.

Trend Micro cung cấp một danh sách các ứng dụng như vậy, bao gồm Super Selfie Camera, Cos Camera, Pop Camera, và One Stroke Line Puzzle - tất cả đều có một triệu lượt tải về. Các ứng dụng đều bị đánh giá cực kỳ tệ, cùng với những bình luận gay gắt của người dùng về việc chúng có quá nhiều quảng cáo popup.

 

Nguoivietphone.com.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINTON - Ra tòa liên bang tại thủ đô Washington, nữ gián điệp Maria Butina không khai báo là nhân viên ngoại quốc đã nhận tội tìm kiếm ảnh hưởng với Hội Súng (NRA) và chính giới bảo thủ Hoa Kỳ để thúc đẩy các quyền lợi của Moscow.
NEW YORK - Tòa liên bang tại Manhattan được trông đợi công bố trong ngày Thứ Tư án phạt với luật sư chuyên thu xếp việc riêng của tỉ phú Trump là Michael Cohen.
WASHINGTON -- Chính phủ Trump đã đơn phương diễn dịch bản hiệp định 2008 giữa Mỹ và Việt Nam nhằm trục xuất một số di dân Mỹ giốc Việt vào Mỹ trước 1995.
SACRAMENTO, Calif. - Bản tổng kết hôm Thứ Tư cho thấy đã có gần 20,000 căn nhà và kiến trúc bị thiêu cháy do ba cuộc hỏa hoạn có tên Camp, Woolsey và Hill.
DECATUR - Kỹ sư an toàn kiểm tra lò phản ứng nguyên tử phát điện tại Tennessee tiếp theo động đất 4.4 độ Richter cách đó 7 dặm.
WASHINGTON - Bị cáo Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, thỉnh cầu quan tòa không xử phạt bằng án tù, vì đã hợp tác với đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
ALBANY - Bộ Trưởng Tư Pháp đắc cử của tiểu bang New York, bà Letitia James, tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra rộng lớn về TT Trump, gia đình Trump và thuộc cấp có thể phạm pháp sau khi bà tuyên thệ nhậm chức trong tháng tới.
WASHINGTON - 1 trong 5 chánh văn phòng của TT Obama tin rằng ông Trump sẽ không thay thế chánh văn phòng khi ông này nghỉ việc từ cuối năm - ông William Daley nhận xét “Chánh văn phòng của Trump không thể làm công việc đuợc giả định với vai trò này”.
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo vừa lên tiếng về cách xử sự với nghi án Khashoggi của chính quyền Trump - ông Pompeo tuyên bố “CIA đang điều tra”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.