Hôm nay,  

Mỹ Rút Gián Điệp Từ Nga Sau Khi Trump Lộ Tin Mật

9/10/201900:00:00(View: 2715)

WASHINGTON   -    Thông tin mật bị lộ khi TT Trump tiếp 2 viên chức Nga tại Phòng Bầu Dục năm 2017 buộc 1 nguồn tin tối mật tại Nga rút về không lâu sau. Nguồn tin bị triệu hồi khi cơ quan tình báo thấy cá nhân này bị đe dọa.

Thông tin mà ông Trump chia sẻ với 2 người Nga không trực tiếp liên quan. Nhưng các viên chức tình báo phải xét lại các thảo luận trươc đó, về nguy cơ tiềm ẩn đe dọa gián điệp của mình trong chính quyền Nga.

TT Trump đã nhiều lần bị tố cáo xử dụng không đúng cách thông tin mật có thể hóa giải các phương pháp thu thập tin tình báo, đe dọa tính mạng của điệp viên. TT Trump chia sẻ thông tin mật khi tiếp ngoại trưởng và ĐS Nga tại Phòng bầu dục hồi Tháng 5-2017, là 1 ngày sau khi cách chức giám đốc FBI James Comey. Ông này dẫn đầu cuộc điều tra về hoạt động quấy rối bầu cử của tin tặc Nga. Thông tin chia sẻ là về ISIS, theo nguồn Israel. Israel không cho phép vì sợ đe dọa nguồn tin của mình.

CNN tường thuật: giám đốc CIA đương thời là Mike Pompeo báo cho các viên chức Bạch Ốc biết: quá nhiều thông tin về tài sản tình báo Hoa Kỳ tại Nga bị tiết lộ. Cuối tháng qua, twitter của chủ nhân Bạch Ốc gồm thông tin quân sự ông nhận được từ thuyết trình tình báo trước đó trong ngày, là hình ảnh vệ tinh bệ phóng phi đạn của Iran và gồm dấu ấn của vệ tinh gián điệp USA-224.

Cựu luật sư Robert Deitz từng giúp việc CIA và cơ quan an ninh quốc gia (NSA) nói “Người Nga và người Tàu rất thích thú xem xét thông tin này.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
New York – Theo CBS News, đã 18 năm trôi qua kể từ vụ tấn công ngày 11 tháng 9 làm thiệt mạng gần 3,000 người, và trở thành vụ khủng bố tồi tệ nhất xảy ra tại Hoa Kỳ.
Washington, DC – Theo Reuters, vào hôm thứ hai (9/9), Steven Mnuchin- bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ- cho biết chính phủ Trump đang xem xét việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, do quốc gia này mua hệ thống hỏa tiễn phòng không S-400 do Nga sản xuất.
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
Số người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe đã gia tăng tới 2 triệu người vào năm 2018, theo tài li62u mới được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Ba cho thấy.
Việc làm mới tại Hoa Kỳ đã giảm nhẹ trong tháng 7 tới mức thấp nhất 5 tháng trong dấu hiệu nhu cầu giảm nhu cầu lao động, nhưng thất nghiệp thì vẫn cực kỳ thấp và số người bỏ việc đã đạt tới mức cao nhất từ trước tới nay
Đại công ty bán hàng trên qua mạng điện tử Amazon đang mở các hội chợ việc làm trên khắp nước Mỹ vào tuần tới để tuyển dụng hơn 30,000 người vào đầu năm tới.
DULUT, Minnesota - Ngôi đền lịch sử Adas của người Israel bị cháy trong đêm Chủ Nhật 8 tháng 9. Cứu hỏa tới nơi vào lúc 2 giờ sáng Thứ Hai.
JACKSON COUNTY - Không lâu sau ngày tựu trường, 1 nam sinh 14 tuổi bị bắt vì lời đe dọa nổ súng tàn sát tại trường, là trường St Martin tại Ocean Springs, ven bờ Vịnh Mexico, không xa Biloxi.
WASHINGTON - Với 17% cử tri cảm thấy quan ngại về nổ súng tàn sát trong cộng đồng, luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn là cần để hạn chế thương vong vì bạo động súng.
WASHINGTON - Chương trình nghị sự chờ đợi các nhà lập pháp khi trở lại Capitol Hill làm việc là đề luật súng, điều tra các sai phạm của lãnh đạo hành pháp, và về các chi tiêu của chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.