Hôm nay,  

Isarel Bị Tố Lắp Đặt Thiết Bị Gián Điệp Quanh Tòa Bạch Oc

13/09/201900:00:00(Xem: 2894)

Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington. Nhưng có vẻ cũng giống như những lần trước, chính phủ Trump cũng sẽ không lên tiếng với Isarel về sự việc này.

Đây là những thiết bị theo dõi nhỏ, còn được gọi là “Sting Rays”, có khả năng định vị, cũng như  theo dõi được nội dung, dữ liệu của điện thoại di động. Theo một cựu viên chức, những thiết bị này có vẻ như được dùng để theo dõi tổng thống Trump, cùng các phụ tá thân cận của ông. Tuy nhiên, không rõ là các thiết bị này có thành công trong việc theo dõi hay không.

Tổng thống Trump từng bị cho là không tuân thủ những qui định về an toàn bảo mật của Tòa Bạch Oc, hay sử dụng điện thoại di động không an toàn để liên lạc với bạn bè.

Qua sự phân tích điều tra, FBI và nhân viên tình báo đã kết luận những thiết bị theo dõi này có thể là do tình báo Isarel lắp đặt.

Một phát ngôn viên của Tòa Đại Sứ Isarel tại D.C lập tức phủ nhận nguồn tin này. Ong nay nói rằng những cáo buộc này là vô căn cứ, vì Isarel không cần hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Cả Tòa Bạch Oc lẫn FBI đều từ chối bình luận về nguồn tin trên.

Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng ông khó tin điều này là sự thật, bởi vì ông có quan hệ rất tốt với Isarel.

Thủ tướng Isarel Netanyahu cũng khẳng định mạnh mẽ rằng Isarel không hề có hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đưa sáng kiến về bảo vệ môi trường không khí sang bờ Tây Hoa Kỳ - theo chương trình, hôm Thứ Hai ông công bố các pháp lệnh hạn chế khói thải
Các thám tử FBI đang điều tra Dân Biểu Liên Bang Curt Weldon (Cộng Hòa, Pa.) đã thực hiện 6 trận bố ráp hôm Thứ Hai, trong đó có những căn nhà của con gái ông và một người bạn lâu năm.
Phi công và các chuyên gia hàng không nói họ không chắc cac quy định mới về không phận tại sông East sẽ làm cho thành phố New York an toàn hơn, và ngờ rằng vài hãng sẽ di chuyển đi nơi khác.
Báo động đề phòng ngập lụt đã được ban hành từ hôm Thứ 7 khi đợt tuyết sớm bắt đầu tan chảy và 325,000 nhà ở Buffalo (New York) chưa có điện. Hơn 1 ngày sau khi 2 feet tuyết rơi xuống
Ali Partovi là trong nhóm 1200 người bị Arap và Hồi Giáo FBI bắt giữ trong đợt tảo thanh di dân sau ngày 11-9-2001 để tìm khủng bố - đến nay, y vẫn bị giữ tại trung tâm tạm giam của
Cục thống kê dân số liên bang ước lượng dân số toàn quốc Hoa Kỳ đạt con số 300 triệu vào lúc 7 giờ 46' sáng chủ nhật - đã là nước đông dân số hạng 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.