Hôm nay,  

Trump Không Đồng Ý Sưu Tra Lý Lịch Người Mua Súng

20/09/201900:00:00(Xem: 1915)

WASHINGTON  -    Bạch Ốc không được trông đợi công bố chính sách về súng ít nhất trong 1 tuần, giữa lúc đề luật súng đang được thương lượng.

Nguồn tin thông thạo tiết lộ: đề luật HR-8 về sưu tra người mua súng được Hạ Viện thông qua hơn nửa năm trước sẽ không được Bạch Ốc xét tới. Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và thủ lãnh DC Thượng Viện hô hào TT Trump tán đồng sưu tra với 1 số miễn trừ có giới hạn.

CBS tường thuật: các sáng kiến của Lập Pháp mà ông Trump không chấp nhận gồm “khai báo, tịch thu, ép bán lại súng tấn công, cấm băng đạn lớn ...”.

Trong các thảo luận với viên chức Bạch Ốc, 3 nghị sĩ tỏ ý muốn cởi mở với 1 số “điều chỉnh thích hợp”.

Tại Capitol Hill hôm Thứ Tư 18/09, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr xác nhận: cần thăm dò các khả năng khác nhau để góp ý với TT.

CBS cho hay: khi được hỏi về sự can dự của Hội Súng NRA, viên chức không trả lời cụ thể, và cho biết Bạch Ốc tiếp tục trao đổi với bên ngoài.

ABC đưa tin trưa Thứ Năm 19/09: 6 tuần sau 2 vụ nổ súng tàn sát tại El Pasos và Datyon, trong khi các phụ tá Bạch Ốc lưu hành bản thảo luật súng tại Capitol Hill, TT trump tuyên bố trong ngày “tiến trình thương lượng là chậm”. Ông xác nhận không muốn kẻ xấu có súng, nhưng không cho phép ngăn cấm công dân trọng pháp sở hữu súng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK CITY - Vào ngày 20/09, Ông Bill de Blasio, thị trưởng New York, loan báo ngưng cuộc đua ứng viên TT của đảng DC.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: buổi tiếp xúc cử tri New York của NS Elizabeth Warren đầu tuần này thu hút 1 đám đông lớn trên 20,000 người.
WASHINGTON - Đoàn cố vấn được trông đợi đệ trình TT Trump các phương án quân sự chống Iran trong ngày 20-9.
WASHINGTON - Trong 1 tuần công du và dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng Aus-tralia được TT Trump đãi tiệc tại Bạch Ốc, theo 1 thông cáo chung.
SIOUX CITY, Iowa – Một vị thành niên gốc Việt tại thành phố Sioux đã bị kết tội đâm chết 2 học sinh trong tháng 8 đã bị kết án.
Phụ nữ tại 6 tiểu bang Hoa Kỳ bây giờ được cho phép ở trần giữa chỗ công cộng, theo một phán quyết bởi Tòa Phúc Thẩm US 10th Circuit Court of Appeals.
Một xe buýt chở du khách Trung Quốc đã gặp tai nạn gần Công Viên Bryce Canyon National Park tại miền nam tiểu bang Utah, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương nhiều người, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
SACRAMENTO, Calif. -- California và 22 tiểu bang khác hôm Thứ Sáu đã kiện để chận đứng chính phủ Trump từ việc bãi bỏ thẩm quyền của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ thiết lập các tiêu chuẩn thải khí cho xe hơi và xe trụck.
Trong khi người Tây Tạng lo lắng về viễn ảnh không thể tưởng tượng được về sự viên tịch của Đức Đạt Lai Lạt đã hơn 80 tuổi, thì Hoa Kỳ đang tìm cách vạch ra lằn ranh đỏ để chống lại việc Trung Quốc tuyển chọn người kế vị ngài
Tổng Giám Đốc công ty Amazon Jeff Bezos hôm Thứ Năm cam kết công ty sẽ thoát khỏi khí carbon vào năm 2040 và nói rằng để thực hiện một phần cam kết là đặt mua 100,000 chiếc xe van giao hàng chạy bằng điện mà từ lúc khởi nghiệp nhà bán lẻ trên mạng đã đầu tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.