Hôm nay,  

Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01/10/201900:00:00(Xem: 9661)
trinh duyet Edge
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

 

Nguoivietphone

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Không tới 1/3 công chúng thấy TT tỉ phú New York là trung thực, đáng tin cậy, theo khảo sát CNN/SSRS.
WASHINGTON - Nhà truyền thông Joe Scarborough, là chủ nhiệm hội luận “Morning Joe” trên làn sóng điện của MSNBC, bị đả kích về twitter phê bình Trump là người gây tổn hại giấc mơ Hoa Kỳ hơn cả tai họa khủng bố 911.
WASHINGTON - FBI đã thực hiện nhiều thay đổi về tư tưởng và cấu trúc trong 17 năm sau biến cố 11-9.
DALLAS - Hàng chục người biểu tình bên ngoài trụ sở của cảnh sát Dallas tối Thứ Hai để đòi hỏi công lý cho nạn nhân bị bắn chết khi 1 nữ cảnh sát trở về sau ca làm việc vào lộn nhà tại cùng chúng cư, tối Thứ Năm tuần qua.
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
WASHINGTON - TT Trump lại lên tiếng kể ra tăng trưởng kinh tế như là thành tich của ông trong 20 tháng cầm quyền lãnh đạo hành pháp liên bang – twitter phóng đi lúc 4 giờ 03 phút sáng Thứ Hai của chủ nhân Bạch Ốc ghi : tỉ lệ tăng trưởng GDP 4.2% là cao hơn tỉ lệ thất nghiệp 3.9% lần đầu tiên từ hơn 100 năm.
WASHINGTON - Nhà báo Woodward khẳng định : các tuyên bố phủ nhận trích dẫn lời của chánh văn phòng John Kelly và bộ trưởng quốc phòng James Mattis của 2 ông này không là nói sự thật – trong tập sách “Fear”, tác giả thuật lời ông Kelly mô tả Trump là “kẻ ngu dốt” và ông Mattis đánh giá hiểu biết của Trump là tương đương học trò lớp 5 hay lớp 6.
DALLAS - Nữ cảnh sát viên Amber Guyger nhận đã vào lộn nhà tại cùng chúng cư và bắn chết chủ nhà – gia đình của nạn nhân, là Botham Jean nói “Guyger không bị giam là chính sách ưu đãi của cảnh sát sở tại”.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) cho hay : bão Florence có thể đánh thẳng vào vùng duyên hải của 2 tiểu bang North và South Carolina như là trận bão biển mạnh nhất từ 3 thập niên – các cộng đồng bờ đông Hoa Kỳ đang mua sắm nhu yếu phẩm dự trữ phòng trước hậu quả của trận bão sức mạnh cấp 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.