Hôm nay,  

Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01/10/201900:00:00(Xem: 9776)
trinh duyet Edge
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

 

Nguoivietphone

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump lại lên tiếng quở trách Bộ tư pháp và FBI. Trong 1 sinh hoạt chính trị tại Indiana tối Thứ Năm, ông báo trước: ứng viên TT Hillary Clinton sẽ bị truy tố tội hình.
WASHINGTON - Tình thế phiền phức đang chờ đợi TT Trump – thăm dò mới của ABC/Washington Post cho thấy thành phần cử tri không chấp nhận ông Trump đạt mức cao mới, là 63% - khoảng 50% công dân muốn Lập Pháp luận tội ông, theo tin CNN.
WASHINGTON - Cựu PTT Joe Biden là nghị sĩ làm việc nhiều năm tại Thượng Viện liên bang trước khi vào Bạch Ốc – là đồng viện nhưng khác đảng, ông Biden gọi vị dân cử Arizona quá cố là bạn, là người anh em trong điếu văn đọc trước linh cữu ông McCain.
MCkINLEY COUNTY - Ít nhất 8 người thiệt mạng trong tai nạn giao thông tại vùng tây bắc tiểu bang New Mexico khi xe đò Greyhound và 1 xe móc hậu đụng trực diện.
WASINGTON - Bộ tư pháp xác nhận: 2 công tố viên Ryan Dickey và Brian Richardson không còn giúp việc Phòng công tố viên đặc biêt – 2 vị này là công tố bậc thấp, nhưng thường được thấy mặt trong Đoàn Mueller và tại tòa án.
MESA, Arizona - Hơn 40 bom ống được tìm thấy tại nhà của 1 cựu binh TQLC 51 tuổi sau khi cảnh sát khám phá vật liệu khả nghi trên xe của ông ta.
WASHINGTON - TT Trump lại lên tiếng về hành xử tiếp theo cái chết của NS McCain - phản ứng đầu tiên của ông là 1 twiiter ngắn phân ưu với gia đình McCain. Quốc kỳ tại Bạch Ốc treo nửa chừng cột để tang chưa tới 2 ngày (thay vì cho đến sau khi an táng vị dân cử Arizona) và chỉ trở lại vị thế truy điệu sau nhiều khuyến cáo và chỉ trích.
ST. LOUIS -- Một nhà thơ gốc Việt thắng một giải thưởng thi ca nổi tiếng của Hoa Kỳ. Paul Tran thắng giải thưởng Poetry Foundation.
LOS ANGELES -- Một cầu thủ bóng đá gốc Việt đang chơi trong đội bóng chuyên nghiệp Los Angeles Football Club (LAFC) đã bị một cầu thủ trong đội bóng đá Los Angeles Galaxy (LA Galaxy) bợp tai ngay trên sân banh.
WASHINGTON - Bạch Ốc tố cáo hàng trăm, có thể hàng ngàn cư dân gốc Nam Mỹ sinh sống tại biên giới Texas-Mexico đạt được quốc tịch Hoa Kỳ bằng giấy khai sinh gian lận, và chính quyền liên bang sẽ từ chối sổ thông hành với số dân này, theo tin trên báo Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.