Hôm nay,  

Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

01/10/201900:00:00(Xem: 2848)
Lenh cam hop tac voi Huawei
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - Tại dạ tiệc “Heart of the Resistance”, vào hôm Thứ Tư 21/08, số cử tri cấp tiến chán ngán với sự do dự của nữ dân biểu Pelosi trước hô hào luận tội TT Trump từ công chúng
WASHINGTON - Ông Patrick Harker, là thống đốc chi nhánh Philadelphia của Quỹ Dự Trữ Liên Bang, tuyên bố “chưa thấy nhu cầu kích cầu kinh tế”.
WASHINGTON - Với thị trường lao động vững mạnh, số người mới mất việc xin trợ cấp giảm nhiều trong tuần qua.
COLFAX - Xuất cảng đậu nành của North Dakota là nguồn thu quan trọng hơn các tiểu bang khác.
WASHINGTON D.C. - 1 thanh niên 20 tuổi là cư dân Tennessee bị bắt vì đưa lời đe dọa cơ sở Planned Parenthood tại thủ đô.
LONG BEACH - 1 vụ nổ súng tàn sát đã kịp thời được ngăn chặn, khi 1 nhân viên của khách sạn Marriott Long Beach báo động: 1 đồng nghiệp là đầu bếp bất mãn định nổ súng tàn sát tại khách sạn.
EL PASO - Cửa hàng Walmart tại El Paso chứng kiến vụ nổ súng gây thiệt mạng 22 người chỉ sẽ mở cửa lại trong vài tháng tới.
OROVILLE - Vào ngày Thứ Tư 21/08, 10 người vô sự khi 1 phi cơ kiểu Cessna 2 máy đã không thể cất cánh ngoài tính toán, chạy ra ngoài phi đạo của phi trường Oroville, bốc cháy.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương Mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.