Hôm nay,  

Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

01/10/201900:00:00(Xem: 2704)
Lenh cam hop tac voi Huawei
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Nữa

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quỹ dự trữ liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất ngắn hạn và không nhận định về ảnh hưởng của thị trường địa ốc với toàn nền kinh tế
Video tại quán rượu ghi lại cảnh 1 phụ nữ phục vụ quầy rượu bị cảnh sát viên Anthony Abbate đánh bằng ghế
Trong ngày Thứ Năm, Ủy Ban pháp chế Thượng Viện có thể giao quyền cho nghị sĩ Patrick Leahy, chủ tịch Ủy Ban
Tình trạng thanh thiếu niên tự tử tại Hoa Kỳ không phải là hiếm. Mặc dầu có sự sút giảm đáng kể từ giữa thập niên 1990
Vào ngày 20 tháng Ba, với tư cách là chủ tịch uỷ ban về biên giới và chống khủng bố của quốc hội
1 nhóm người tiêu thụ khám phá thực đơn điển hình của nhà hàng Tàu là 1 rừng món ăn không tốt về mặt dinh dưỡng
1 người đàn ông bị truy tố về tội hiếp dâm năm 2005 nay lại bị tố cáo giết nạn nhân bằng cách cứa cổ chỉ vì cô ta thoả thuận điều trần chống lại y
Ủy Ban pháp chế Hạ Viện đã biểu quyết trong ngày Thứ Tư về việc phát các giấy mời các viên chức Bạch Ốc điều trần
Công nhân chăm sóc sân golf 18 lỗ tại câu lạc bộ Countryside ở thị trấn Mundelein, ngoại ô Chicago, khám phá sọ người hôm Thứ Hai
Phản lực cơ chở khách khổng lồ Airbus 380 đã đáp tại phi trường Los Angeles hôm Thứ Hai - với hai tầng chứa khách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.