Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 4486)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
Tòa Án Tối Cao không cho các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đụng tới hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump.
Việc đi lại trong ngày Lễ Tạ Ơn trong tuần này sẽ gặp nhiều trở ngại khi 2 trận bão sẽ thổi qua khắp nước Mỹ
WASHINGTON - Đội viên Edward Gallagher của đơn vị biệt hải ưu tú bị giáng cấp vì vụ chụp ảnh với xác ISIS, gây căng thẳng giữa TT Trump và nhóm lãnh đạo Hải Quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.