Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 5604)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngôi sao quần vợt Mỹ Mike Brian đã bị phạt $10,000 tại giải US Open đang diễn ra ở thành phố New York. Theo Fox News
NEW YORK CITY - Cảnh sát xác nhận: giải pháp sau cùng được tìm thấy với nan đề chuột gây hỗn loạn khắp thành phố là máy dụ chuột vào bẫy dẫn đến hũ nước pha rượu, chết đuối.
MIAMI - 1 chuyến bay chở 150 người dự định cất cánh từ Miami đi Nassau (Bahama) ngày 17-7 phải hủy bỏ, khi phi công phát hiện tín hiệu về lệch lạc của hệ thống điện toán.
WASHINGTON - Vào ngày 6 tháng 9, Market Watch ghi nhận: thị trường lao động trong tháng qua ghi nhận 130,000 việc làm mới, thấp hơn mức trung bình 6 tháng qua là 150,000/tháng
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế và ủy ban cải tổ chính phủ loan báo: đã gửi công văn đòi được cung cấp thông tin về sử dụng tiền thuế của công dân tại các cơ sở của TT tỉ phú địa ốc
WASHINGTON - Chương mới trong cuộc chiến đối đầu giữa TT Trump và cơ sở truyền thông Fox News là TT Trump dự báo bão Dorian tiến qua Alabama là sai thực tế
CAPE HATTERAS - Với sức mạnh của bão cấp 1, bão Dorian đã đổ bộ dọc theo bờ của mũi đất Hatteras của tiểu bang North Carolina sáng Thứ Sáu 6 tháng 9.
LONDON - Nhân chuyến đi châu Âu, khi lên tiếng tại cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute, bộ trưởng quốc phòng của chính quyền Trump khuyến cáo nguy cơ gây ảnh hưởng toàn cầu của Trung Cộng
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.