Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 10409)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản đơn ca "Give Me More" của ngôi sao ca nhạc gồm trong album này, cũng là bài mà Britney tìm cách trình diễn tại lễ trao giải MTV trong tháng qua.
Các nạn nhân hỏa hoạn đứng xếp hàng, chờ điền đơn xin trợ cấp thực phẩm vì lý do thiên tai hôm 30-10-2007 tại Fallbrook
Người dân Hoa  Kỳ chưa hết nghi ngờ các điều kiện an toàn của hàng hoá Trung Quốc - tại Florida, Thị Trưởng của Palm Bay muốn cấm hết mọi sản phẩm
Cư dân Washington đang phải trả thêm tiền tại các cây xăng trong những ngày này, nguyên do giá dầu thô tăng và tình trạng căng thẳng gia tăng
2 phụ nữ Indonesia được đưa tới Hoa Kỳ để làm gia nhân cho đôi vợ chồng triệu phú, nhưng bị bỏ đói, thiếu ngủ, và thường bị đánh
1 nhóm chính khách tụ họp tại thành phố Chicago hôm qua để phản đối đề nghị tăng lương do Thị Trưởng Richard Daley và viên chức quận Cook
Tin AP loan, TT Bush vừa thông báo hôm Thứ Ba, cho biết đã chọn tướng Lục  Quân hồi hưu James Peake làm người đứng đầu Bộ Cựu Chiến Binh.
Sáng Thứ Hai, TT Bush tới sân bay của căn cứ không quân Andrews, gần thủ đô, để đáp phản lực cơ Air Force One đi Philadelphia
Một bé gái 12 tuổi đã bị bắt vì liên hệ tới vụ hỏa hoạn thiêu rụi 7 mẫu acres tại Anaheim Hills. Bản tin sau dịch theo O.C. Register.
Bão nhiệt đới Noel, là trận bão có tên thứ 14 trong muà bão Đại Tây Dương 2007, thành hình hôm chủ nhật, đã giảm sức mạnh từ sáng Thứ Hai
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.